Home Công nghệ số Viễn thông LG U+ và Huawei thử nghiệm thành công 5G

LG U+ và Huawei thử nghiệm thành công 5G

0

Tại khu vực Sangam của Seoul, một khu vực tập trung đông đúc các doanh nghiệp kỹ thuật số và phương tiện truyền thông, LG U + và Huawei đã hoàn thành thành công giai đoạn đầu của thử nghiệm thực địa 5G khu vực đô thị mật độ cao.

Thử nghiệm thực địa 5G này được thiết kế theo hướng thương mại và được thực hiện bởi một hệ thống mạng 5G tổng thể với các kiến trúc mạng 5G gNodeB, Ng Core và mạng di động 5G. Nội dung cuộc thử nghiệm bao gồm kiểm tra độ phủ sóng và kiểm tra năng lực theo dải tần số mục tiêu 28GHz bước sóng cỡ millimeter.

Cuộc thử nghiệm toàn diện này xây dựng nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của các thử nghiệm phủ sóng liên tục với quy mô lớn và cung cấp một tài liệu tham khảo mạng cho việc ứng dụng thương mại 5G tiếp theo, một bước đi vững chắc hướng tới một sự ra mắt thương mại 5G hàng đầu của LG U+.

Dựa trên giai đoạn thử nghiệm này, LG U+ sẽ làm việc với Huawei, để tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm mạng ở cả băng tần cao và băng tần thấp, các cuộc thử nghiệm di động và độ phủ sóng của mạng, nhằm giúp chuẩn bị cho việc ra mắt thương mại 5G.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu của Huawei theo khung giao thức 3GPP 5G NR mới nhất, cuộc thử nghiệm thực địa này đã thành công trong việc xác định độ phủ sóng đô thị và công suất của các băng tần mục tiêu 5G. Bước sóng cỡ milimeter, như lớp phủ sóng mật độ ca của mạng 5G, sẽ được triển khai để cải thiện trải nghiệm tỷ lệ đỉnh của khách hàng. Trong cuộc thử nghiệm trạm bước sóng cỡ millimeter, tốc độ đường tải xuống đạt 2,5 Gbps ở khoảng cách 1 km, cao hơn nhiều so với tốc độ cao nhất 1Gbps được ITU xác định, nhằm giúp đáp ứng các yêu cầu về phạm vi phủ sóng mật độ cao và các dịch vụ truy cập không dây cố định. Đồng thời, cuộc thử nghiệm này cũng xác định công suất lớn của 5G. Ngoài ra, tốc độ đỉnh của người dùng đơn lẻ dưới tần số 28GHz bước sóng millimeter đạt 18,5 Gbps.

Tiến trình phát triển 5G đang chuyển từ khái niệm ban đầu và giai đoạn nhu cầu sang những đột phá nghiên cứu về công nghệ và giai đoạn thử nghiệm thực địa, LG U+ và Huawei sẽ tiếp tục hợp tác 5G với việc từng bước xác định và nghiên cứu định hướng thương mại, để đưa 5G vào ứng dụng thực tế.

 

Previous articleLG OLED được bình chọn TV tốt nhất của Tạp chí Tiêu dùng Mỹ
Next articleKhám phá thêm về Face ID của iPhone X

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here