Home Đời sống số Du lịch Lễ hội ẩm thực, văn hóa Canada tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực, văn hóa Canada tại TP.HCM

0
Lễ hội ẩm thực văn hóa Canada tại TP.HCM

Thịt bò, thịt heo và nhiều sản phẩm thủy hải sản đến từ Canada như tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm, và cầu lông; rượu vang và bia Canada, siro lá phong, táo Ambrosia, anh đào và hoa quả khô… được giới thiệu tại Lễ hội Ẩm thực Canada 2015.

Lễ hội ẩm thực văn hóa Canada tại TP.HCM

Đại sứ Canada tại Việt Nam Ngài David Devine hôm nay tuyên bố khai mạc Lễ hội Ẩm thực Canada tại TP. Hồ Chí Minh, sự kiện sẽ kéo dài đến 9/12/2015. Đây là một sự kiện hàng năm do Đại sứ quán Canada tổ chức để quảng bá các sản phẩm thực phẩm tốt nhất của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam. 

“Tôi vui mừng khai mạc Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu các sản vật và ẩm thực nổi tiếng thế giới của Canada”, Đại sứ Devine phát biểu. “Canada có một ngành nông nghiệp và thực phẩm đẳng cấp thế giới, và tôi vui mừng thấy rằng ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm Canada vì chất lượng, sự tươi ngon và hương vị tuyệt vời”, Đại sứ Devine nói. 

Điểm nhấn của sự kiện lần này là có sự tham gia của Tỉnh bang British Columbia và Alberta. “Hai Tỉnh bang này có các lợi thế đặc biệt trong việc cung ứng thực phẩm đẳng cấp thế giới. Trong khi British Columbia cung cấp các sản phẩm cá và thủy hải sản nổi tiếng thế giới từ ven bờ Thái Bình Dương, cùng hoa quả và rượu vang, thì Alberta được biết đến như là nơi sản xuất thịt bò và thịt heo thượng hạng, cùng với lúa mỳ, các loại ngũ cốc và sản phẩm hạt khác”, Đại sứ phát biểu.

Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rất tích cực và tăng trưởng nhanh. Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4.4 tỷ đô la Canada trong giai đoạn từ 9/2014 đến 8/2015, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN của Canada. Nông nghiệp và thực phẩm là một cấu phần quan trọng trong thương mại của Canada với Việt Nam, chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam.

Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đem lại một triển vọng sáng sủa để thúc đẩy hơn nữa thương mại song phương. “Chúng tôi hy vọng rằng những sự kiện quảng bá như thế này sẽ giúp gia tăng nhận thức và sự đón nhận của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm Canada, và tận dụng tốt hơn các cơ hội của tự do hóa thương mại để thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước chúng ta”, Đại sứ phát biểu.

Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 còn có sự hợp tác tích cực từ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Canada và Việt Nam: Tổ chức Thịt heo Quốc tế Canada, Tổ chức Thịt bò Quốc tế Canada, Hiệp hội Đánh bắt Hải sản Canada , các công ty Pacific Rim Shellfish, Oakland Seafood Việt Nam, Amanda Seafood, Cfoods Company Limited, Nam Chân Food, Jealous Fruits, Klever Fruits, Of The North, và Flying Fresh Air Freight. Cùng tham gia vào chương trình quảng bá lần này còn có nhiều nhà hàng, khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các thực đơn sử dụng sản phẩm Canada với giá ưu đãi đặc biệt trong tháng lễ hội ẩm thực này.

Previous articleGionee S Plus chính thức lên kệ ngày 11/11 với giá 4.390.000 đồng
Next articleTư vấn và hỏi đáp với bác sỹ với ứng dụng eDoctor

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here