Home Tin tức Lần thứ 3, Digiworld nhận 2 giải thưởng doanh nghiệp niêm yết...

Lần thứ 3, Digiworld nhận 2 giải thưởng doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất

0

Lần thứ 3, Digiworld vinh dự nhận được cả 2 giải thưởng: Top 3 DNNY có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất và Top 3 DNNY được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2020.

Ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 20% trở lên, thì trong quan hệ nhà đầu tư Digiworld còn phải đảm bảo các tiêu chí Truyền thông Tài chính hiệu quả – Danh tiếng tốt trên thị trường vốn – Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

Về truyền thông tài chính hiệu quả, thông tin công bố minh bạch, truyền thông tài chính hiệu quả. Qua đó, tạo dựng được sự hiểu biết rộng rãi về giá trị cũng như triển vọng của doanh nghiệp, có những nhóm nhà đầu tư ủng hộ mạnh mẽ và quản trị khủng hoảng truyền thông tốt.

Để thực hiện điều này, ngay từ khi lên sàn, Digiworld đã nghiêm túc thực hiện tốt công tác IR và luôn đẩy mạnh hoạt động này cho đến thời điểm hiện tại. Trong công tác quan hệ nhà đầu tư, cũng như để tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý, giám sát về công bố thông tin minh bạch, kịp thời ra thị trường, bên cạnh việc xây dựng một website thân thiện với người dùng, cập nhật thông tin liên tục, Digiworld còn tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư. Hoạt động này được Digiworld duy trì xuyên suốt và liên tục, cải thiện qua các năm. Đồng thời, Digiworld cũng chủ động công bố thông tin song ngữ (Anh – Việt) nhằm đảm bảo công bằng giữa các cổ đông trong nước và nước ngoài, các chính sách điều hành đảm bảo quyền lợi của các cổ đông nhỏ…

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19, Digiworld đã xuất sắc đạt doanh thu thuần cao kỷ lục với 4.894 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 93 tỷ đồng, tăng lần lượt 45% và 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng quý 2/2020, doanh thu thuần của Digiworld là 2.583 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 48 tỷ đồng, tăng 29% và 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, tại thời điểm cuối tháng 8, Digiworld trở thành khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam của Evli Emerging Frontier Fund Phần Lan với tỷ trọng 5,68%.

Ông Đoàn Hồng Việt, Tổng Giám đốc Digiworld, cho biết: “Hoạt động IR tốt giúp doanh nghiệp có được những cổ đông trung thành bởi vì khi minh bạch thông tin, doanh nghiệp sẽ được cổ đông tin tưởng. Qua đó, giá trị cổ phiếu trên thị trường sẽ giữ ổn định do nhà đầu tư vững tâm hơn trước những thông tin tiêu cực. Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển thêm các kênh tương tác giữa công ty với các cổ đông, nhà đầu tư nhằm cung cấp nhiều thông tin hơn, nhanh chóng hơn và kịp thời phản hồi những thắc mắc của nhà đầu tư”.

Được biết, IR Awards – Bình chọn cho các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư tốt nhất trong năm là giải thưởng thường niên do Vietstock phối hợp với báo Tài Chính và Cuộc Sống (FiLi.vn) tổ chức. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, giải thưởng IR Awards đã trở nên vô cùng quen thuộc giữa các doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là nơi để các nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đến với các doanh nghiệp, cũng như để doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với mình. Để vào được danh sách bình chọn các DNNY có hoạt động IR xuất sắc nhất năm 2020, DNNY đã phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động IR từ các Định chế Tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Previous articleVsmart Joy 4 trang bị 4 camera chính thức lên kệ với giá từ 3,1 triệu
Next articleDell Technologies giới thiệu dòng tủ đĩa Dell EMC PowerScale mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here