Home Công nghệ số Khánh thành nhà máy số hóa đầu tiên tại Đà Nẵng

Khánh thành nhà máy số hóa đầu tiên tại Đà Nẵng

0
(mobilereview.vn)

Nhà máy số hóa đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng vừa chính thức được khánh thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động.

Ngày 28/3/2019, Công ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Điện Tự động Biển Đông (ESTEC) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy số ESTEC (ESTEC Digital Factory) tại Lô A14, đường số 7, Khu Công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng (xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang).

Theo đó, dự án đầu tư Nhà máy số ESTEC được Ban quản lý Khu CNC Đà Nẵng cấp phép đầu tư tháng 01/2018 với tổng diện tích đất gần 01 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 8 triệu USD, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. ESTEC đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 vào cuối tháng 3/2018 với diện tích 4000m2 và đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Trong đó, khối văn phòng với gần 600m2 sàn là nơi hoạt động của các trung tâm đào tạo tự động hóa và số hóa; trung tâm R&D cho các ứng dụng tự động hóa và số hóa nhà máy, phát triển sản phẩm phần mềm điều khiển tự động và phần mềm quản trị sản xuất ứng dụng trong công nghiệp; trung tâm thực hiện dự án tích hợp hệ thống điện tự động hóa và số hóa; trung tâm quản lý dữ liệu để phục vụ cho các hoạt động đào tạo, R&D, cung cấp giải pháp nêu trên.

Khối nhà xưởng với diện tích sàn gần 1800m2 được xây dựng để thực hiện tích hợp các hệ thống điện – tự động hóa, tích hợp tủ bảng điện, hệ thống đo lường công nghiệp, hệ thống thiết bị quan trắc môi trường, thực hiện các dịch vụ sửa chữa công nghiệp cho hộp giảm tốc, thiết bị điện & điều khiển.

Nhà máy cũng có các hạng mục nhà ăn cho nhân viên, công viên cây xanh, đường nội bộ hoàn chỉnh. Được biết, đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa và số hóa được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động tại Khu CNC Đà Nẵng.

ESTEC là công ty Việt Nam (TPHCM) với trên 80% nguồn nhân lực là kỹ sư và kỹ thuật viên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số tiên tiến và dịch vụ chuyên nghiệp. Với việc đưa ESTEC Digital Factory vào hoạt động, ESTEC tin tưởng sẽ đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thông qua trung tâm đào tạo tự động hóa và số hóa, ESTEC sẽ cung cấp các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ cho khách hàng là các kỹ sư, kỹ thuật viên của các nhà máy. Đồng thời ESTEC cũng sẽ hợp tác với các trường kỹ thuật tại Đà Nẵng để giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và cọ sát với ứng dụng thực tế để có thể dễ dàng tìm việc và hòa nhập với công việc ngay sau khi ra trường.

Được biết, ngoài nhà máy số ESTEC, thêm 01 nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina (thuộc công ty Dentium – Hàn Quốc) sắp khánh thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động tại Khu CNC Đà Nẵng trong tháng 4/2019, nâng tổng số nhà máy hoạt động trong Khu CNC Đà Nẵng lên 6 nhà máy. Nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Nhà máy có mục tiêu sản xuất máy chụp cắt lớp CT, máy quét CAD/CAM, máy tiện CAD/CAM, động cơ máy mài dùng trong nha khoa, răng implant(nhân tạo) và ghế nha khoa.

Bài "Khánh thành nhà máy số hóa đầu tiên tại Đà Nẵng" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleMua Bphone 3 qua nhà mạng Mobifone chỉ 1000 đồng
Next articleHP khởi động chương trình rà soát lỗ hổng bảo mật dành cho máy in đầu tiên trên thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here