Home Công nghệ số Bảo mật HP khởi động chương trình rà soát lỗ hổng bảo mật dành...

HP khởi động chương trình rà soát lỗ hổng bảo mật dành cho máy in đầu tiên trên thế giới

0
(mobilereview.vn)

HP kêu gọi nâng cao nhận thức người dùng về tầm quan trọng của hệ thống bảo mật thiết bị đầu cuối với những giải pháp đáng tin cậy cho máy in và máy tính xách tay.

Những điểm nổi bật:      

  • HP hợp tác cùng Bugcrowd để lần đầu tiên khởi động Chương trình Rà soát Lỗ hổng Bảo mật (Bug Bounty Program) dành cho các sản phẩm máy in, nhằm tiếp tục khẳng định cam kết mang đến cho doanh nghiệp và người tiêu dùng các sản phẩm máy in bảo mật nhất thế giới.
  • The Wolf: True Alpha: truyền tải phương thức mà những giải pháp bảo mật HP giúp doanh nghiệp tự bảo vệ trước các cuộc tấn công an ninh mạng.

Những cải tiến mới về máy tính và máy in từ HP giúp người dùng Việt Nam bảo vệ doanh nghiệp một cách tốt nhất.

TP. HỒ CHÍ MINH, Ngày 28 tháng 03 năm 2019 – Tiếp tục minh chứng cho những nỗ lực trên hành trình nghiên cứu, đổi mới và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật, hôm nay, HP chính thức giới thiệu Bug Bounty Program – Chương trình Rà soát Lỗ hổng Bảo mật dành cho Máy in đầu tiên trên Thế giới. Bên cạnh đó, những giải pháp bảo mật máy tính và máy in còn được giới thiệu trong tập phim ngắn The Wolf: True Alpha. Thông qua The Wolf, HP tiếp tục khẳng định cam kết tái tạo và nâng cao nhận thức doanh nghiệp về tầm quan trọng hàng đầu của hệ thống bảo mật.

Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi sang Cách mạng Công nghệ 4.0. Do đó, chúng ta đang gia tăng nguy cơ trở thành “con mồi” của các tin tặc. Gần đây, Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng các quốc gia dẫn đầu về những mối đe dọa từ thư điện tử bao gồm cả thư rác[i], đồng thời cũng nằm trong danh sách 20 quốc gia có tỉ lệ tấn công mạng trên máy tính cao nhất trong nửa đầu năm 2018 (Dữ liệu bảo mật của Kaspersky)[ii]. Theo Ban Cơ yếu Chính phủ (VGISC), Cục An toàn Thông tin (AIS) và Trung tâm Giám sát An toàn Không gian Mang quốc gia (NCSC), Việt Nam vẫn luôn tập trung vào việc tăng cường bảo vệ an ninh mạng và giải quyết các thách thức về bảo mật thông tin trong cả nước.

Thông qua chuỗi chương trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm, chuyên môn và nâng cao nhận thức người dùng, HP đang đổi mới hệ thống bảo mật từ khả năng phòng vệ sang khả năng phục hồi để mang đến thị trường Việt Nam những chiếc máy tính và máy in tích hợp sẵn chế độ bảo mật bậc nhất. Trong đó, có thể kể đến là dòng máy in HP A3 PageWide với tính năng in mã hóa và chống phần mềm độc hại để phát hiện, ngăn chặn và báo cáo những tấn công bất thường. Chiếc máy in còn sở hữu thiết bị phần cứng có firmware ổn định và những bản cập nhật vá bảo mật. Đồng thời, danh mục các sản phẩm máy tính Spectre và EliteBook vừa ra mắt cũng được tích hợp phần cứng bắt buộc, tính năng tự phục hồi và dễ dàng quản lý bảo mật như HP Sure Start và HP Sure View để tăng hệ thống phòng ngự trước nguy cơ tấn công ngày càng cao.

Dựa trên đánh giá của HP về các tính năng bảo mật đã công bố năm 2018 của các máy in cạnh tranh cùng phân khúc. Chỉ HP mới cung cấp tổ hợp các tính năng bảo mật có thể giám sát nhằm phát hiện và tự động ngăn chặn tấn công, sau đó tự xác thực tính toàn vẹn của phần mềm khi khởi động lại. Để biết danh sách máy in, hãy truy cập: www.hp.com/go/PrintersThatProtect. Để biết thêm thông tin: www.hp.com/go/printersecurityclaims

[i] Theo báo cáo của Nhà nghiên cứu giải pháp bảo mật an ninh mạng Trend Micro: https://www.straitstimes.com/business/economy/singapore-a-hotspot-for-business-e-mail-scams-malicious-web-addresses-says-trend

[ii] Dữ liệu bảo mật của Kaspersky – Kaspersky Security Network data: https://english.vietnamnet.vn/fms/science-it/219434/cybersecurity-solutions-needed-for-vn.html

HP hợp tác cùng BugCrowd giới thiệu Bug Bounty – Chương trình Rà soát Lỗ hổng Bảo mật đầu tiên

Theo báo cáo State of Bug Bounty năm 2018 của Bugcrowd[i], những thiết bị đầu cuối hiện đang trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc, đồng thời số lượng lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong lĩnh vực in ấn đã gia tăng 21% trong năm vừa qua. Luôn cam kết hợp tác với các đơn vị bảo mật đầu ngành, HP đã lựa chọn BugCrowd, đơn vị đứng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật tấn công đám đông (crowdsourced offensive security) để quản lý các báo cáo về lỗ hổng hệ thống, qua đó giúp tăng cường bảo mật cho các dòng máy in doanh nghiệp. Với sự hợp tác này, HP trở thành đơn vị đầu tiên đầu tư vào chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật dành riêng cho các thiết bị in ấn, nhằm cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu hữu hiệu cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Ông Lim Choon Teck, Giám đốc Điều Hành HP Việt Nam cho biết: “Theo khảo sát gần đây của HP và SpiceWorks[ii], máy in chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các cuộc tấn công bảo mật. So với năm 2016, hiện nay một máy in có đến 68% khả năng trở thành nguồn gốc tiềm tàng những mối đe dọa về bảo mật hay các nguy cơ tấn công từ bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 30% chuyên viên IT trên toàn thế giới nhận thức được những rủi ro bảo mật từ các thiết bị in ấn. Hiện nay, các lỗ hổng bảo mật luôn tiềm ẩn trong tất cả các thiết bị kết nối mạng trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.”

[i] Theo báo cáo gần đây của BugCrowd: https://www.bugcrowd.com/resource/2018-state-of-bug-bounty-report/

[ii] Bảo mật máy in: Một cuộc khảo sát về công nghệ đã được thực hiện bởi Spiceworks. Thực hiện dưới sự ủy quyền của HP, khảo sát Spiceworks được tiến hành trên 501 chuyên gia Công nghệ Thông tin tại các công ty từ 250 nhân viên trở lên ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á, Thái Bình Dương và Trung Quốc vào tháng 5 – tháng 6 năm 2018. Tham khảo báo cáo đầy đủ từ khảo sát tại: http://h20195.www2.hp.com/v2/getpdf.aspx/4AA7-3699ENW.pdf

Chương trình Rà soát Lỗ hổng Bảo mật (Bug Bounty Program) bao gồm:

  • Những lỗ hổng bảo mật được tìm thấy bởi các chuyên gia trong những chương trình riêng thông qua báo cáo của BugCrowd.
  • Báo cáo của các chuyên gia bảo mật HP về những lỗ hổng đã được phát hiện trước đó vẫn sẽ được tiến hành đánh giá và trao tặng những phần thưởng mang tính khích lệ.

Dựa trên mức độ nghiêm trọng của từng lỗ hổng được báo cáo, BugCrowd sẽ xác minh và trao thưởng cho các chuyên gia bảo mật với mức phần thưởng lên đến $10,000.

HP tiếp tục nâng cao nhận thức về bảo mật cho người dùng với bộ phim The Wolf: True Alpha

Nhằm nâng cao nhận thức về những rủi ro bảo mật mà doanh nghiệp và người tiêu dùng đang phải đối mặt, HP đã chính thức giới thiệu mùa thứ 3 của loạt 4 tập phim The Wolf do HP Studios sản xuất với tên gọi The Wolf: True Alpha. Bộ phim kể câu chuyện về màn xâm nhập và làm gián đoạn hệ thống vận hành tại một trong những công ty vận tải lớn nhất thế giới và tại một sân bay quốc tế. Thông qua các tình tiết hấp dẫn, bộ phim nhấn mạnh thực tế hệ thống mạng của công ty có thể bị xâm nhập thông qua các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong các máy in dễ dàng như thế nào. The Wolf: True Alpha còn mang đến những phương án để doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công tương tự thông qua việc lựa chọn những giải pháp bảo mật từ các thiết bị tân tiến nhất.

Phim The Wolf: True Alpha 

Với thời lượng kéo dài 20 phút, The Wolf: True Alpha mang đến cho người xem những phút giây gây cấn xoay quanh cuộc chiến giữa công nghệ, các xung đột mạng và sự tinh vi của hệ thống tin tặc. Bộ phim nhấn mạnh những bức tường lửa thông thường sẽ không phải là đối thủ của các cuộc tấn công phức tạp từ tin tặc chuyên nghiệp như The Wolf. Để bảo vệ dữ liệu khỏi những rủi ro về an toàn bảo mật, các doanh nghiệp cần phải trang bị những lớp bảo vệ kiên cố tại hệ thống thiết bị đầu cuối với giải pháp bảo mật tối ưu nhất từ HP.

Bài "HP khởi động chương trình rà soát lỗ hổng bảo mật dành cho máy in đầu tiên trên thế giới" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Phần tiếp theo của loạt phim ngắn mang tên The Wolf: The Hunt Continues vừa được ra mắt (Xem thêm tại: https://youtu.be/FqibWHfn_Yc). Trong những tháng tới đây, HP sẽ tiếp tục thể hiện cam kết của mình trong việc cải tiến các giải pháp bảo mật thông qua hàng loạt chương trình hợp tác, sự kiện và những sản phẩm cải tiến để mang đến những thiết bị bảo mật nhất, những giải pháp tối ưu cùng công nghệ ngày càng tối tân.

Để biết thêm thông tin về những giải pháp Bảo mật của HP, vui lòng truy cập https://www8.hp.com/vn/vi/solutions/business-solutions/printingsolutions/devicesecurity.html. Tìm hiểu thêm về danh mục các máy in và giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp tại: https://www8.hp.com/vn/vi/solutions/business-solutions/printingsolutions/securityoverview.html.

Previous articleKhánh thành nhà máy số hóa đầu tiên tại Đà Nẵng
Next articleHuawei ra mắt Smartphone cao cấp P30 series

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here