Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên tại châu Á Thái...

Kaspersky mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương (APAC)

0

Kaspersky đã thành lập Trung tâm Minh bạch đầu tiên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặt tại CyberSecurity Malaysia – cơ quan an ninh mạng của Chính phủ Malaysia. Trung tâm Minh bạch thứ ba của Kaspersky sẽ được đặt tại Menara Cyber Axis, Cyberjaya, bên cạnh các cơ quan phụ trách những vấn đề về mạng trọng yếu của Malaysia. 

Tương tự hai trung tâm tại Zurich và Madrid, Trung tâm Minh bạch tại Malaysia sẽ là cơ sở đáng tin cậy để đối tác của Kaspersky cũng như cơ quan nhà nước có thể đến và kiểm tra mã nguồn của những giải pháp từ Kaspersky. Trung tâm mới này còn có chức năng cung cấp thông tin về các giải pháp xử lý dữ liệu và công nghệ của Kaspersky.

Những cơ quan tư pháp của Chính phủ và khách hàng doanh nghiệp của Kaspersky có thể yêu cầu được xem các dịch vụ và giải pháp mà công ty đưa ra, bao gồm những phân tích về mối đe dọa, phân tích về an ninh, cũng như quy trình kiểm tra an ninh của ứng dụng. Họ cũng có thể xem xét mã nguồn của các giải pháp đề xuất cho người tiêu dùng tiêu biểu hay dành cho doanh nghiệp của Kaspersky như Kaspersky Internet Security (KSC), Kaspersky Endpoint Security (KES) và Kaspersky Security Center (KSC). Mã nguồn này cũng là bảng điều khiển cho các sản phẩm của Kaspersky.

Ngoài ra, các bên liên quan còn có thể xem tất cả phiên bản của phần mềm Kaspersky và bản cập nhật cơ sở dữ liệu mối đe dọa, cũng như thông tin về quy trình của công ty như việc lấy dữ liệu từ các sản phẩm Kaspersky gửi tới nền tảng đám mây Kaspersky Security Network (KSN). Quyền truy cập vào Trung tâm Minh bạch sẽ được cấp theo yêu cầu. Thông tin về Trung tâm Minh bạch Kaspersky có thể được tham khảo thêm tại đây.

Ông Eugene Kaspersky, CEO của Kaspersky cho biết: “Thật tuyệt khi tôi được có mặt ở đây tại Kuala Lumpur, trung tâm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, để thông báo về việc mở Trung tâm Minh bạch thứ ba của Kaspersky. Chúng tôi mong muốn khách hàng và các cơ quan Chính phủ có liên quan thấy rằng các sản phẩm của chúng tôi đạt độ tin cậy 100% và đảm bảo được mức độ cao nhất về bảo mật mạng. Việc mở trung tâm này cũng cho thấy các kế hoạch của chúng tôi cho Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu vẫn đang tiến triển rất tốt”.

Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đã mở trung tâm này để người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ và năng lực công nghệ an ninh mạng từ Kaspersky tại khu vực. Là sự chuyển đổi về mô hình trong lĩnh vực an ninh mạng, cơ sở minh bạch đầu tiên này tại khu vực sẽ được đặt ở Cyberjaya. Thành quả này có được là nhờ sự hợp tác chặt chẽ với CyberSecurity Malaysia. Chúng tôi rất biết ơn sự tin tưởng và cam kết của CyberSecurity vì sự công nhận từ bên thứ ba chứng tỏ rằng các công ty tư nhân và cơ quan nhà nước có thể kết hợp để có thể bảo vệ tốt hơn người dùng khỏi những mối đe dọa an ninh mạng.”

Việc khai trương trung tâm mới này là một phần trong Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu của Kaspersky, là đứa con tinh thần mà công ty tạo ra để hướng đến giải quyết nhu cầu ngày càng cao từ phía đối tác và cơ quan Chính phủ trong việc xem xét cách thức và hiệu quả của các sản phẩm và công nghệ họ đang sử dụng. Trung tâm sẽ chào đón những vị khách đầu tiên vào đầu năm sau.

Ông TS. Dato’ Amirudin Abdul Wahab, CEO của CyberSecurity Malaysia cho biết: “Khi bối cảnh đe dọa an ninh mạng tiếp tục gia tăng tại Malaysia và khu vực, chúng tôi tin rằng việc các công ty tư nhân và cơ quan nhà nước xây dựng niềm tin và hợp tác chặt chẽ với nhau là vô cùng cần thiết. Việc Kaspersky sẵn lòng mở cửa về quy trình dữ liệu cho thấy họ không có gì phải che giấu. Là bên thứ ba, họ cũng sẽ chia sẻ các thông tin và quan ngại để giúp cải thiện ngành an ninh mạng. Chúng tôi thật sự hy vọng quan hệ hợp tác này sẽ là điển hình cho hợp tác giữa Chính phủ và khối tư nhân trong việc đảm bảo công bằng và minh bạch vì lợi ích người dân và ngành an ninh mạng.”

Previous article3 dự án đạt giải cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019
Next articleSamsung ra mắt Galaxy A10s, smartphone nâng cấp Galaxy A10, giá 3,69 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here