Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky Lab nhận được giải thưởng cao nhất của AV – Comparatives

Kaspersky Lab nhận được giải thưởng cao nhất của AV – Comparatives

2922
0
SHARE
Kaspersky Internet Security 2015

Phần mềm Kaspersky Internet Security vừa nhận được giải thưởng cao nhất Advanced+ từ AV – Comparatives sau kết quả của cuộc nghiên cứu bao gồm hàng loạt bài kiểm tra nhằm đánh giá ảnh hưởng của phần mềm bảo mật đối với hiệu suất hoạt động của máy tính.

Kaspersky Internet Security 2015

 

Bài kiểm tra Hiệu năng hoạt động AV – Comparatives là nghiên cứu thường xuyên về ảnh hưởng của các giải pháp an ninh đối với hiệu suất hoạt động của máy tính trong nhiều kịch bản người dùng khác nhau. Các chuyên gia theo dõi sự thay đổi hiệu suất của máy tính khi sao chép tập tin, tạo sao lưu dữ liệu, cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng Office và tài liệu PDF, cũng như tải xuống tập tin trên mạng.

Để đảm bảo kết quả được chính xác, một bài kiểm tra khác được tiến hành – sử dụng ứng dụng chuyên dụng PCMark để đo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Kết quả là Kaspersky Internet Security đạt 165.7 điểm và được công nhận là giải pháp tiêu tốn ít tài nguyên nhất.

Tất cả các bài kiểm tra đều được thực hiện trên máy tính có vi xử lý Intel Core i5, RAM 4GB và ổ cứng SATA II chạy hệ điều hành Microsoft Windows 8 Pro 64-bit theo cài đặt mặc định. Các giải pháp an ninh tham gia bài kiểm tra đều đã được cập nhât và có thể dùng dịch vụ điện toán đám mây của mình. Trong suốt quá trình kiểm tra, các chuyên gia xem xét chi tiết hiệu suất sản phẩm vì trong một số kịch bản, bài kiểm tra chỉ được thực hiện khi phần mềm diệt virus quét tập tin lần đầu tiên trong khi bài kiểm tra được thực hiện hai lần. Như vậy, kết quả cuối cùng xem xét cách thức các sản phẩm phản ứng với một đối tượng không rõ và sau đó là phản ứng của nó khi gặp phải dữ liệu trong lần thứ hai.

Kaspersky Internet Security là một phần của Kaspersky Internet Security – Multi-Device, một giải pháp đa nền tảng được thiết kế để bảo vệ các nền tảng khác nhau chống lại các mối đe dọa mạng hiện nay. Các tổ chức thử nghiệm độc lập khác nhau đã thực hiện các nghiên cứu thường xuyên về tác động của giải pháp lên hiệu suất máy tính. AV-Comparatives không phải là công ty duy nhất nhận thấy Kaspersky Internet Security ít tiêu hao tài nguyên hệ thống khi vào năm 2014 giải pháp cũng nhận được giải thưởng cao nhất Hiệu suất Tốt nhất từ viện nghiên cứu AV-Test của Đức.