Home Công nghệ số Kaspersky Lab hợp tác The Mix giúp giới trẻ kiểm soát nỗi...

Kaspersky Lab hợp tác The Mix giúp giới trẻ kiểm soát nỗi bất an

0

Kaspersky Lab hợp tác với The Mix khởi động chiến dịch #AndOwningIt, giúp những người trẻ làm chủ lấy sự bất an của mình và để sự lo lắng không trở thành rào cản để đạt được hạnh phúc.

Báo cáo mới của Kaspersky Lab đã chỉ ra rằng thế hệ Z là thế hệ hay lo lắng nhất, với phần lớn thanh thiếu niên thừa nhận họ băn khoăn về điều gì đó trong cuộc sống nhưng lại không tìm kiếm lời khuyên chuyên môn để tìm cách đối phó với điều đó. Cùng với cam kết an ninh toàn cầu, Kaspersky Lab đã hợp tác với tổ chức từ thiện kỹ thuật số The Mix để giúp những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới kiểm soát nỗi bất an của chính mình và vượt qua rào cản để đạt được hạnh phúc thông qua chiến dịch #AndOwningIt.
Giữa thế giới bị tin tức và truyền thông chi phối, gần một nửa thế hệ Z (những người trẻ từ 13 đến 23) cho biết họ cảm thấy lo lắng về ngoại hình của họ hơn là triển vọng về nghề nghiệp, tiền bạc, khủng bố và bị bắt nạt.

Nghiên cứu cho thấy những cảm xúc lo lắng có thể ảnh hưởng đến hành vi của những người trẻ tuổi, bao gồm cả cách họ tiếp cận mạng xã hội. Ví dụ, có một điều khá phổ biến là thế hệ Z thường tạo ra hình mẫu hoàn hảo cho mình. Hầu hết những người trẻ tuổi dành đến nửa giờ đồng hồ để chỉnh sửa hình ảnh hoặc video của họ trước khi đăng tải lên mạng xã hội, để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.

Một phát hiện quan trọng nữa là nữ giới thường cảm thấy ít an toàn hơn nam giới. Họ lo lắng nhiều hơn về ngoại hình của mình. Gần gấp đôi số lượng nữ là Z-ers, khi so sánh với các Z-ers nam, cũng thừa nhận việc thay đổi thói quen ăn uống của họ (chẳng hạn như ăn quá nhiều hoặc kiềm chế ăn uống) vì lo lắng liên quan đến ngoại hình. Những nội dung về cải thiện vóc dáng cơ thể, tập thể dục trên mạng xã hội làm cho nữ giới cảm thấy tồi tệ hơn nam giới, và nữ giới thừa nhận bỏ qua nhiều sự kiện xã hội trong năm cũng vì nỗi lo này.

Điều đáng chú ý là thế hệ Z không tìm kiếm sự giúp đỡ khi cảm thấy lo lắng. Đa số những người trẻ tuổi không đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách đối phó với những lo lắng này. Vì vậy, nhiều thanh niên đang đấu tranh nhưng họ không chắc chắn về cách đối phó với cảm xúc của mình.

Hậu quả từ những nỗi lo của người trẻ Gen Z

Để giải quyết vấn đề này, Kaspersky Lab đã hợp tác với The Mix, một tổ chức từ thiện số hỗ trợ những người dưới 25 tuổi, để khởi động một chiến dịch mới giúp giải quyết những bất ổn từ Gen Z. Chiến dịch #AndOwningIt mới này nhằm giúp những người trẻ tuổi sống hạnh phúc hơn bằng cách trao quyền cho họ kiểm soát sự bất an và giúp họ nhận ra những lo lắng này không phải là rào cản đi đến hạnh phúc. Vì sao? Vì đây chính là bước đầu để biến sự bất an thành sức mạnh và sở hữu nó.

Chiến dịch này sẽ có sự xuất hiện của những chiếc áo phông in những nỗi bất an phổ biến nhất của người trẻ tuổi, khuyến khích họ thừa nhận những nỗi lo của mình và bắt đầu chia sẻ. Tất cả lợi nhuận từ việc bán áo phông sẽ được góp vào The Mix.

Chris Martin, CEO của The Mix cho biết: “Có những vấn đề mang tính toàn cầu mà tất cả các công dân của Gen Z phải đối mặt nhưng xung quanh vẫn còn sự kỳ thị về cách họ chia sẻ cảm xúc và nói về vấn đề sức khỏe tâm lý. Cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng có thể sẽ khiến người trẻ bị cô lập, nhưng sự thật là có rất nhiều người đấu tranh với cảm nhận của mình, và mọi thứ trở nên tốt hơn. Chiến dịch mới của chúng tôi sẽ giúp những người trẻ nhận ra rằng họ không bị kìm hãm bởi bất kỳ sự bất an nào và và không bị tác động bởi mạng xã hội. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Kaspersky Lab và tiếp tục sứ mệnh quan trọng của chúng tôi để giúp Gen Z cởi mở hơn về sức khỏe tinh thần của họ và tạo động lực cho họ phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi kêu gọi mọi người làm chủ những khía cạnh cuộc sống, có thể sẽ bị người khác chỉ trích, để chứng minh không có ranh giới trong việc trở nên tự tin và thành công”.

Ilijana Vavan, Giám đốc điều hành Kaspersky Lab châu Âu chia sẻ: “Trong nhiều năm, Kaspersky Lab đã giúp các gia đình và doanh nghiệp chống lại sự bất an trực tuyến và được bảo vệ khỏi các mối đe doạ trực tuyến. Bây giờ chúng tôi muốn giúp những người trẻ trên toàn cầu, biến những bất an của họ thành bức tường bảo vệ và vượt qua nỗi lo trong thực tế khi họ cố gắng thành công trong thời đại kỹ thuật số mà không một thế hệ nào trước đây phải đối mặt. Họ sợ rằng mình sẽ không thể thành công và hạnh phúc vì hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Chiến dịch này là để giúp thế hệ Z nhận ra rằng chính họ tạo ra những rào cản này bên trong mình và họ có khả năng vượt qua những bất an và sở hữu chúng”.

Kaspersky Lab và The Mix đang kêu gọi Gen Z, cùng với bạn bè của họ, tham gia cuộc trò chuyện trên các phương tiện truyền thông xã hội với hashtag #AndOwningIt. Kaspersky Lab đã khảo sát 1.003 trẻ từ 13 đến 23 tuổi ở Anh để hiểu thêm về sự bất an của họ và những gì họ cảm thấy lo lắng.

Previous articleDiễn tập ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng
Next articleVietnamobile ra mắt gói cước Siêu Thoại Quốc Tế, tiết kiệm đến 75%

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here