Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky hợp tác với Bộ TTTT “Rà soát và bóc gỡ mã...

Kaspersky hợp tác với Bộ TTTT “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”

0
Spyware

Sự hợp tác của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC) với các doanh nghiệp là điển hình đáng khích lệ về mối quan hệ chiến lược của các tổ chức công và tư để tạo ra một không gian mạng an toàn hơn.

Cùng với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Kaspersky công bố tham gia chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam.

“Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là một chiến dịch vì cộng đồng do NCSC Việt Nam thực hiện nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến thông qua việc loại bỏ phần mềm độc hại khỏi các thiết bị đầu cuối bằng cách sử dụng những công cụ và giải pháp chống phần mềm độc hại, cũng như chặn kết nối của các mạng này với máy chủ. Người dùng Việt Nam được sử dụng phần mềm phòng chống mã độc miễn phí tại https://khonggianmang.vn

Ông Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Quan hệ đối tác giữa các tổ chức công – tư đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một nền tảng phòng thủ an ninh mạng bền vững cho Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Tuyệt đối ủng hộ sự tin cậy và minh bạch trong lĩnh vực an ninh mạng, chúng tôi rất vinh dự là một trong những đối tác của chính phủ Việt Nam cho chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”. Với đội ngũ chuyên gia ưu tú với kiến thức chuyên môn được đúc kết hơn hai thập kỷ và các giải pháp dựa trên thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng, chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam trong chiến dịch này, cũng như những hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong tương lai.”

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm NCSC cho biết: “Liên minh chiến lược với các chuyên gia an ninh mạng từ nước ngoài là rất cần thiết để Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tăng cường khả năng tình báo mối đe dọa an ninh mạng. Kaspersky là đối tác quan trọng của NCSC và đã đồng hành cùng chúng tôi trong một thời gian dài. Hy vọng rằng chúng tôi có thể phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác này và thực hiện nhiều chiến lược an ninh mạng hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích không chỉ cho quá trình chuyển đổi số quốc gia Việt Nam mà còn trong việc nâng cao an toàn thông tin trên toàn cầu.”

Là một trong những đối tác của chiến dịch, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky sẽ làm việc với chính phủ Việt Nam trong việc xác định và đánh giá các mạng botnet bằng cách chia sẻ thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng.

Nguồn cấp dữ liệu tình báo mối đe dọa an ninh mạng của Kaspersky được bổ sung thêm góc nhìn từ các nhà nghiên cứu của Kaspersky. Mỗi ngày, Nhóm nghiên cứu chống phần mềm độc hại của Kaspersky xử lý hơn 325.000 tệp độc hại mới được phát hiện để đảm bảo rằng mỗi người dùng đều đang được bảo vệ tối đa, đồng thời, tạo ra cơ sở dữ liệu trong thời gian thực về các mối đe dọa, đóng vai trò là nền tảng của các giải pháp và dịch vụ thông minh của công ty an ninh mạng toàn cầu.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về mối đe dọa an ninh mạng, Kaspersky cũng cung cấp miễn phí công cụ diệt mã độc cho người dùng tại Việt Nam. Kaspersky Virus Removal Tool là giải pháp hiệu quả có thể được sử dụng để quét và diệt mã độc trên máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Công cụ này giúp tự động loại bỏ virus, trojan, worms, spyware và adware module, cũng như tất cả các loại rootkit.

Nhiều năm qua, Kaspersky đã cộng tác với chính phủ Việt Nam để bảo vệ Việt Nam khỏi các mối đe dọa mạng, cũng như hỗ trợ xây dựng năng lực an ninh mạng quốc gia. Như năm 2018, Kaspersky đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cục An toàn Thông Tin (AIS), và ký MoU với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) vào năm 2019.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here