Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky cảnh báo người dùng Facebook khi tài khoản có mã độc

Kaspersky cảnh báo người dùng Facebook khi tài khoản có mã độc

0
hacking FB fb

Khi Facebook ngày càng trở nên phổ biến và dường như là phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng thì đồng thời, nó cũng trở nên vô cùng hấp dẫn đối với tội phạm mạng. Theo báo cáo của Kaspersky Lab, Facebook là 1 trong 5 mục tiêu lừa đảo của tội phạm mạng.

Chỉ 34% phụ huynh lo lắng con mình trở thành nạn nhân qua mạng

Lỗ hổng trình duyệt, hacker tấn công người dùng Android

hacking FB fb

Đầu tiên, tội phạm mạng sử dụng JavaScript để tạo thông báo nhằm lừa người dùng click vào. Khi người dùng click vào thông báo đó, một loạt file độc hại sẽ được tải xuống dưới dạng file ảnh. Sau đó, mã độc sẽ đổi đuôi tập tin lại dưới dạng .exe, .bat, .au3, zip,… vào các thư mục giả dạng các thư mục đã có sẵn trên hệ thống như AppData, Mozilla.

Một khi lây nhiễm vào máy tính, mã độc tương tác với file manifest (một dạng file cấu hình) để khởi động trình duyệt và chặn các trang bảo mật. Và khi đăng nhập Facebook, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng máy tính của bạn cần được làm sạch.

Điều đáng lưu ý, nếu tài khoản Facebook bị nhiễm mã độc thì sau khi đăng nhập, người dùng sẽ nhận được những tin nhắn có kèm đường link. Nếu click vào những đường link này bạn bè của họ cũng bị nhiễm độc.

Kaspersky cảnh báo người dùng Facebook khi tài khoản có mã độc

Khi gặp sự cố này, Kaspersky khuyến nghị người dùng nên thoát khỏi tài khoản, đóng trình duyệt và ngắt kết nối mạng và nên tìm chuyên gia để kiểm tra máy tính và dọn sạch những phần mềm độc hại còn sót lại. Thêm vào đó là cài đặt chương trình chống virus mới nhất.

Một trong những chương trình giúp khắc phục lỗi cho tài khoản người dùng Facebook chính là Kaspersky Malware Scan for Facebook. Chỉ trong vòng 3 tháng, chương trình đã bảo vệ được hơn 260.000 người dùng.

Previous articleGrab muốn mua xe của tài xế GrabBike
Next articleApple, LG hợp tác đưa tính năng “chụp ảnh 3D” trên iPhone 8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here