Home Tin tức iPhone 11 mới gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3

iPhone 11 mới gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3

0
(mobilereview.vn)

Apple phải liên tục tung ra các bản cập nhật để khắc phục hàng loạt các lỗi phần mềm trong thời gian ngắn. Mới đây nhất, phiên bản iOS 13.1.3 được Apple phát hành vào ngày 15/10 được cho là khiến nhiều mẫu iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng về phần cứng.

Người dùng từ các diễn đàn của Apple, Reddit và MacRumors đã chia sẻ họ đang gặp lỗi với thông báo “Ultra Wideband Update Failed” xuất hiện trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thông báo xuất hiện sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3 hoặc iOS 13.2 beta 3 hoặc thậm chí iOS 13.1.1 trong một số trường hợp.

iOS 13 chính thức là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất trong lịch sử của Apple. Sau bản cập nhật thứ 4 được tung ra vào tuần trước, iOS 13.1.3 mới nhất tiếp tục khiến iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng.

Sau khi thấy thông báo này, người dùng đã không thể gửi tệp qua AirDrop, vốn sử dụng chip U1 hoàn toàn mới chỉ được tích hợp trên bộ ba iPhone 11.

Bài "iPhone 11 mới gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Được biết, Ultra Wideband là một công nghệ mới cho phép phát hiện vị trí chính xác của người dùng và thiết bị ngay cả trong nhà với sai số chỉ là vài cm. Điều này đồng nghĩa với việc lỗi Ultra Wideband trên bộ 3 iPhone 11 gây ảnh hưởng đến khả năng truyền file qua AirDrop của iPhone, vì nó sử dụng chip U1 mới.

Apple ngay sau đó cũng đã phải tạo một trang hỗ trợ người dùng và đưa ra một số khuyến nghị dành cho những ai đang gặp sự cố với con chip Apple U1 này. Tuy nhiên kể cả sau khi làm theo hướng dẫn của Apple, cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện có (iOS 13.1.3 và iOS 13.2 Beta) bằng máy tính, tình trạng vẫn không được giải quyết.

Một số người dùng iPhone 11 cho biết họ đã đem máy tới Apple Store và được nhân viên kết luận đây là một lỗi phần cứng cũng như sẽ được đổi máy mới hoàn toàn.

Trên trang hỗ trợ, Apple cho biết nếu thấy lỗi này xuất hiện thì iPhone 11, 11 Pro và Pro Max sẽ không dùng được các tính năng liên quan đến Ultra Wideband nữa cho đến khi có bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Một số người dùng đã chia sẻ rằng họ có thể tự sửa lỗi bằng đưa iPhone về chế độ DFU và khôi phục iOS. Sau đó khôi phục bản sao lưu iCloud hoặc iTunes của mình và không thấy thông báo lỗi nữa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here