Home Di Động Tablet iPad Air: những thứ được và chưa được

iPad Air: những thứ được và chưa được

0
(mobilereview.vn)

iPad Air – sản phẩm được mệnh danh là mỏng và nhẹ nhất trong dòng MTB cỡ lớn của Apple đã chính thức ra mắt vào ngày 22/10 vừa qua. Sản phẩm đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều có khen có chê từ phía cộng đồng iFan.

Để cho bạn những cái nhìn cận cảnh hơn về việc iPad Air đã thực sự làm được gì và chưa làm được gì, trang ZDnet tổng hợp một số nhận định dưới đây.

Những điều đã được
Thiết kế mới
iPad Air ra đời giống như một cuộc cách tân của Apple trong việc làm mọi thứ trở nên mỏng và nhẹ hơn, hướng tới tiêu chí ngày càng hoàn thiện hóa sản phẩm của hãng. Với thiết bị mới này, Apple đã vận dụng thiết kế làm thu hẹp viền máy giống iPad Mini, giúp cho không gian hiển thị được trở nên rộng rãi hơn và cũng vì đó mà độ mỏng và cân nặng của máy giảm đi trông thấy.

Cụ thể, kích thước ban đầu của tất cả các iPad thế hệ trước đều là 241,2 x 185,7 x 9,4 mm nhưng riêng tới thế hệ iPad Air này, kích thước của nó chỉ còn 240 x 169,5 x 7,5 mm, tức là theo đó độ rộng của máy đã giảm đi 1,2 mm và độ mỏng thì giảm tới 20% tức 1,9 mm.

Còn về trọng lượng, nhờ những đổi mới trong thiết kế mà máy đã trở nên nhẹ hơn rất nhiều, minh chứng là cân nặng 652 gram đối với phiên bản Wi-Fi ở các đời máy cũ nay đã chỉ còn 469 gram. Trong khi đó, bản có kết nối dữ liệu di động cũng giảm đi đáng kể từ 662 gram tới 478 gram.

Bài "iPad Air: những thứ được và chưa được" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Thiết bị nhỏ hơn nhưng thời lượng pin vẫn không giảm
Dù phải hi sinh dung lượng pin chính của thiết bị từ 43 Wh xuống chỉ còn 32,4 Wh để đảm bảo cho độ mỏng của máy được tốt nhất nhưng không vì thế mà thời lượng pin của máy bị suy giảm.

Để có thể làm được điều khó tin này, tất nhiên Apple đã phải nhờ đến một trong những công dụng chính của chip A7 đó là tiết kiệm điện năng. Do vậy, thời lượng pin trên iPad Air vẫn đảm bảo được tối đa 10 tiếng duyệt web với kết nối Wi-Fi hoặc xem video với độ sáng lớn nhất.

 

Previous articleẢnh thực tế iPhone 5C với lớp vỏ nhựa nhiều màu sắc
Next articleBMW tại Triển lãm Ôtô Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here