Home Tin tức ICDREC hợp tác vi mạch với Quỹ KHCN tỉnh Nagano

ICDREC hợp tác vi mạch với Quỹ KHCN tỉnh Nagano

0
ICDREC hợp tác vi mạch với Quỹ KHCN tỉnh Nagano
(mobilereview.vn)

Ngày 19/1, Trung tâm nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) đã ký kết hợp tác với Quỹ Khoa học Công nghệ tỉnh Nagano (Nhật Bản).

ICDREC hợp tác vi mạch với Quỹ KHCN tỉnh Nagano

Được biết, sau đợt tham gia hội chợ triển lãm về vi mạch và công nghiệp phụ trợ SEMICON Japan 2015 vừa qua, ICDREC đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tác Nhật Bản. Đặc biệt, chính quyền tỉnh Nagano, Đại học Shinshu và Quỹ Khoa học Công nghệ Nagano.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT TP.HCM cho biết, TP.HCM là một đô thị đặc biệt và là nơi duy nhất có chương trình phát triển công nghiệp vi mạch tại Việt Nam. Trong đó, ICDREC trực thuộc ĐH Quốc gia đã đóng góp vai trò chủ lực và thu hút được sự quan tâm của các bộ ngành: Bộ KHCN, Bộ Quốc phòng… Không những đảm nhận vai trò phát triển nguồn nhân lực, những sản phẩm của ICDREC đã từng bước được thương mại hóa và đánh giá cao trên thị trường.

Theo kế hoạch, đối tác Nhật Bản sẽ tìm hiểu những chương trình, chính sách của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch. Từ đó, các bên sẽ cùng hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực và thương mại các sản phẩm công nghệ cao dựa trên thế mạnh của nhau.

Đại học Nagano nổi tiếng với tinh thể tổng hợp áp dụng công nghệ điện cực, nghiên cứu sợi carbon nano, cảm biến , nghiên cứu thiết bị thông minh, công nghiệp giám sát điện tử đòi hỏi độ chính xác cao, nghiên cứu sản xuất chip bán dẫn…

Trước ngưỡng cửa tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc ký kết hợp tác với Quỹ Khoa học Công nghệ Nagano đánh dấu sự lan tỏa của chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM đến với thị trường thế giới, cơ hội mở rộng hợp tác của ngành vi mạch điện tử Việt Nam với các đối tác quốc tế, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, một cường quốc hàng đầu thế giới về công nghiệp vi mạch điện tử. 

Bài "ICDREC hợp tác vi mạch với Quỹ KHCN tỉnh Nagano" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleMobiFone cung cấp gói cước video data
Next articleMicrosoft ra mắt mẫu điện thoại Lumia “cuối cùng” vào ngày 1/2?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here