Home Công nghệ số Huawei Wireless X Labs và GTI cùng công bố Sách trắng Robot...

Huawei Wireless X Labs và GTI cùng công bố Sách trắng Robot đám mây

0
Huawei GR5 2017
(mobilereview.vn)

Ngày 10/7, GTI đã phát hành “Sách trắng về 5G và Robot Điện toán Đám mây” cùng với China Mobile, SoftBank, Huawei Wireless X Labs, CloudMinds và Skymind.

Sách trắng này bàn về các khái niệm, công nghệ, xu hướng thị trường, chuỗi giá trị và các mô hình kinh doanh của robot điện toán đám mây, đồng thời thực hiện phân tích chi tiết về cách thức công nghệ 5G sẽ mở ra tiềm năng tiềm ẩn cho thành công thương mại.

Robot điện toán đám mây sẽ trở nên phổ biến trong vài năm tới khi trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên đám mây phát triển và robot ngày càng trở nên thạo việc. Theo cuốn Sách trắng này, số lượng robot đám mây được tiêu thụ trên toàn cầu sẽ đạt con số 50 triệu trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020. Vào năm 2025, các robot đám mây trong nước sẽ đạt tỷ lệ 12%, thay đổi đáng kể lối sống của người dân. Lợi ích của robot điện toán đám mây so với những người độc lập sẽ có thể nhìn thấy rõ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hậu cần, giám sát, giải trí và giáo dục, đến các nhiệm vụ liên quan đến việc dọn dẹp nhà cửa.

Bài "Huawei Wireless X Labs và GTI cùng công bố Sách trắng Robot đám mây" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trong khi robot (người máy) truyền thống chấp nhận các lệnh của các bộ điều khiển cục bộ, các robot điện toán đám mây được liên kết qua các hệ thống mạng tới các trung tâm kiểm soát dựa trên đám mây. Sự kết hợp giữa AI, dữ liệu lớn (big data) và khả năng tính toán hiệu năng siêu cao giúp làm giảm chi phí và yêu cầu tiêu thụ năng lượng của robot đám mây. Theo Sách trắng, nền tảng robot, AI và mạng di động là ba yếu tố công nghệ chủ yếu hỗ trợ phát triển robot điện toán đám mây.

Robot đám mây đặt ra các yêu cầu rất đặc thù cho các hệ thống mạng. Đám mây hoá các tác vụ thời gian thực dựa trên các kết nối cực kỳ tin cậy với độ trễ cực kỳ thấp. Thu thập dữ liệu cảm biến yêu cầu băng thông đường tải lên ổn định. Ngoài ra, kiến trúc mạng phải có sự linh hoạt cao độ để đáp ứng các dịch vụ đa dạng. 5G, với băng thông lớn và độ trễ thấp, là sự lựa chọn lý tưởng cho việc truyền dữ liệu của robot điện toán đám mây. Hơn nữa, các kiến trúc lớp mạng 5G và mobile edge computing (MEC) có thể cung cấp các ứng dụng robot với sự hỗ trợ toàn vẹn có thể tùy biến. Vì vậy, 5G được thiết lập để đảm nhận vai trò của một yếu tố quan trọng nhằm vào sự thành công của robot điện toán đám mây.

 

 

Previous articleMicrosoft ra mắt Microsoft 365 tại Microsoft Inspire
Next articlePayoo mở rộng kênh thanh toán dịch vụ công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here