Home Talk Huawei Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Huawei Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

0
Tân CEO Huawei Việt Nam Wei Zhenhua.

Ông Wei Zhenhua sẽ là CEO Huawei Việt Nam chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế…

Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam, ông Wei đã có hơn 3 năm đảm trách vị trí Phó Tổng Giám đốc của Huawei Việt Nam.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam, ông Wei sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế.

Trên toàn cầu, một cuộc cách mạng công nghiệp xanh với mục tiêu trung hòa carbon đang được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Chính phủ Việt Nam cũng đã có những mục tiêu dài hạn để cam kết hành động quyết liệt nhằm ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu.

Hàng năm, Huawei đầu tư hơn 10% doanh thu vào R&D, mang lại giá trị cho ngành và xã hội thông qua đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, Huawei có thể kết hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử để phát triển các dịch vụ năng lượng số sáng tạo nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể.

Tân Tổng Giám đốc Wei Zhenhua cho biết, sẵn sàng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng ICT bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh.

Ông Wei nhấn mạnh, Việt Nam tiếp tục là thị trường chiến lược, quan trọng đối với Huawei. Sự phát triển của Huawei tại thị trường này có liên quan đến sự phát triển bền vững chung của một khu vực có tiềm năng rất lớn về sáng tạo và tăng trưởng ICT.

Trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Huawei cũng đã cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong 3 năm tới, sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển bốn trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam.

Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm trước đó của Huawei cho biết, doanh thu toàn tập đoàn đạt 320,4 tỷ CNY (khoảng 49,615 tỷ USD) với tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 9,8%. Trong đó, doanh thu mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông khoảng 136,9 tỷ CNY (khoảng 21,199 tỷ USD); nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp 42,9 tỷ CNY (khoảng 6,643 tỷ USD); ngành hàng tiêu dùng 135,7 tỷ CNY (khoảng 21,013 tỷ USD).

Previous articleMobiFone tổ chức chăm sóc khách hàng “MobiFone ❤️ (yêu) bạn”
Next articleCác nhà mạng đồng loạt triển khai “Sóng và máy tính cho em”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here