Home Công nghệ số Viễn thông Huawei thúc đẩy 5G + X, tạo ra một kỷ nguyên mới...

Huawei thúc đẩy 5G + X, tạo ra một kỷ nguyên mới thông minh

0
Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei phát biểu tại đêm khai mạc Web Summit 2019

Tại Hội nghị thượng đỉnh Web (Web Summit), Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã kêu gọi và khuyến khích cộng đồng nhà phát triển toàn cầu tận dụng cơ hội vàng do 5G mang đến kết hợp cùng với các công nghệ khác.

Trong bài phát biểu của mình với tiêu đề “5G + X sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới thông minh”, ông Guo đã mô tả làm thế nào, kết hợp với các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), 5G + X có thể mở ra một làn sóng tăng trưởng mới giống như điện năng đã làm trong thế kỷ 20. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng chính các ứng dụng và phần mềm được xây dựng hàng đầu mới tạo ra giá trị thực sự như đã được chứng minh trong kỷ nguyên Internet mà ở đó cho thấy các nhà phát triển ứng dụng thường có được phần lớn lợi nhuận, và thu nhập của họ tăng nhanh nhất.

5G đang đến sớm hơn dự kiến

Những trải nghiệm mới được cung cấp bởi 5G đã được người tiêu dùng chào đón nồng nhiệt và hơn 60 mạng 5G thương mại dự kiến sẽ đi vào hoạt động tính đến cuối năm nay.

Tại Hàn Quốc, một triệu người dùng đã đăng ký 5G trong vòng 69 ngày đầu tiên triển khai. Khi 4G được triển khai, phải mất 150 ngày để tích lũy cùng số lượng người dùng như vậy. Sự xuất hiện của 5G cũng là một lợi ích cho các nhà khai thác vì người dùng 5G trung bình tiêu thụ dữ liệu nhiều gấp ba lần so với người dùng 4G. “Với tốc độ cao, độ trễ cực thấp và kết nối rộng lớn, 5G có thể đảm bảo trải nghiệm vượt trội cho Internet vạn vật (IoT). Trong tương lai, 5G sẽ tạo ra vô số cơ hội cho các doanh nhân”, Guo chia sẻ.

Guo đã dẫn ra một số trường hợp để cho thấy sự kết hợp giữa 5G với các công nghệ khác như AI, AR và VR có thể thúc đẩy đưa ngành lên các cấp độ mới. Những ví dụ này bao gồm cách 5G cho phép phối nhạc thời gian thực 8K từ xa, làm thế nào 5G + AR + AI có thể cải thiện sự an toàn của các công nhân nhà máy lọc dầu và tăng hiệu quả vận hành và bảo trì, và cách AI có thể giúp đưa ra các đánh giá y tế trong thời gian thực. Ông chỉ ra rằng các ứng dụng và phần mềm là thứ tạo ra giá trị thực sự và người chiến thắng lớn nhất sẽ là các đối tác của Huawei trên thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la Mỹ này.

Huawei cam kết hỗ trợ phát triển ứng dụng

Guo nhấn mạnh rằng Huawei đã và đang làm việc với các nhà mạng để tạo nền tảng cho Internet, vì vậy các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm hoàn toàn có thể giải phóng tiềm năng của họ. Huawei sẽ tập trung vào các lĩnh vực thiết bị di động và đám mây trong tương lai. Ông mô tả các chương trình mà Huawei đã đưa ra để hỗ trợ các nhà phát triển muốn khai thác các cơ hội do 5G + X mang lại. Công ty đã đưa ra hai sáng kiến, đó là: Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 và Chương trình “Ngôi sao sáng”. Huawei sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ vào Chương trình nhà phát triển Huawei 2.0 để mở rộng nó bao gồm 5 triệu nhà phát triển, và 1 tỷ đô la Mỹ vào Chương trình Ngôi sao sáng để thu hút nhiều hơn các ứng dụng chất lượng cao cho hệ sinh thái các Dịch vụ Di động Huawei (HMS). Hệ sinh thái HMS khuyến khích các nhà phát triển kết hợp và đổi mới sáng tạo các ứng dụng của họ sử dụng trong các tình huống khác nhau.

Guo kết luận rằng “5G + X là một dòng điện mới và nó sẽ là yếu tố quyết định chính của thế giới thông minh. Huawei mong muốn được cùng làm việc và hợp tác với các nhà phát triển và doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành để tạo ra nhiều ứng dụng 5G + X hơn, và cùng kích hoạt kỷ nguyên mới thông minh”.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here