Home Tin tức Huawei tăng trưởng ấn tượng 22%

Huawei tăng trưởng ấn tượng 22%

0
Huawei tăng trưởng ấn tượng 22

Không chỉ “xếp hàng” cùng Google, Apple, Microsoft… trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2016 của BrandZ, Huawei còn là một cái tên hiếm hoi trong làng công nghệ đạt mức tăng trưởng ấn tượng với 22%, chỉ đứng sau Facebook với 44% và Google với 32%.

Huawei tăng trưởng ấn tượng 22

Còn nhớ năm 2015, lần đầu tiên Huawei có mặt trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu với vị trí thứ 70. Chỉ sau một năm với nhiều đột phá, Huawei đã nhảy vọt lên vị trí 50, tăng 20 bậc với tỷ lệ tăng trưởng đạt 22%, chỉ đứng sau Facebook và Google trong năm 2016.

Chỉ sau 1 năm, Huawei đã tăng hơn 20 bậc trong bảng xếp hạng BrandZ, trở thành một trong những thương hiệu công nghệ tăng trưởng giá trị nhanh nhất toàn cầu

Mặc dù xếp vị trí thứ 2 sau Google, nhưng giá trị thương hiệu của Apple sụt giảm đến 8% so với năm ngoái và thương hiệu này đang phải đối mặt với nguy cơ tụt giảm doanh số lần đầu tiên trong vòng 51 quý trở lại đây. 

Là một trong những thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Viễn thông và Kết nối mạng, nhưng có lẽ khi nói tới Huawei, người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ dễ dàng hình dung đến những chiếc smartphone như Mate 8, P9…. Chỉ trong vòng 3 năm gần đây, Huawei đã có tốc độ tăng trưởng vượt bậc ở nhiều thị trường trên toàn cầu.

Chỉ riêng năm 2015, Huawei đạt mức tăng trưởng doanh thu lên đến 37% so với năm ngoái, trong đó, chỉ tính riêng mảng smartphone, hãng đã bán được hơn 100 triệu smartphone trên toàn thế giới, chiếm khoảng 9% thị phần smartphone toàn cầu, dựa trên dữ liệu thống kê mới nhất của hãng nghiên cứu IDC. Một trong những lý do đằng sau sự đột phá này là nhờ vào tốc độ phát triển chóng mặt của Huawei tại các thị trường ngoài Trung Quốc như châu Âu và Trung Đông.

Previous articleLenovo giới thiệu những mẫu máy ThinkCentre dành cho doanh nghiệp
Next articleGoogle cung cấp miễn phí các dịch vụ đám mây cho sinh viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here