Home Đời sống số Huawei nâng cấp giao diện EMUI 9.0 với nhiều tính năng cải...

Huawei nâng cấp giao diện EMUI 9.0 với nhiều tính năng cải tiến

0
HUAWEI P10 Group Shot

Từ tháng 12/ 2018, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất lần lượt cho tất cả các sản phẩm điện thoại di động của Huawei.

Theo thông báo chính thức từ Nhóm Kinh doanh và Tiêu dùng của Huawei, 4 mẫu smartphone bao gồm Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp kể từ ngày 18/12/2018. Người dùng có thể đăng ký nâng cấp tại ứng dụng Huawei HiCare sau ngày này.

Dựa trên hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.0 được nâng cấp với phiên bản hoàn thiện hơn nhằm nâng cao trải nghiệm hàng ngày của người dùng. Những tính năng đồng nhất sẽ mang lại trải nghiệm vượt bậc khi chơi game, giải trí, làm việc văn phòng hay mua sắm. Trước đó, Huawei đã sử dụng EMUI 9.0 trên dòng sản phẩm mới nhất là Mate 20 Series ra mắt tháng 10 vừa qua.

Thiết kế của EMUI 9.0 mang đậm dấu ấn của sự tối giản tự nhiên. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên với hình ảnh của nước, núi non, biển cả, sông băng, đá núi, màn hình chiếc smartphone trở nên trực quan, sống động nhờ sự chuyển động của những màu sắc tự nhiên, của ánh sáng và bóng tối, tạo hiệu ứng trong trẻo, thư thái. Sức hút của thiết kế còn thể hiện qua âm thanh chân thực của tiếng nước chảy réo rắt và tiếng chim hót líu lo.
Khả năng cảm ứng của điện thoại tốt hơn nhờ cải tiến giúp người dùng có thể thao tác với một tay. Cụ thể, các ứng dụng quen thuộc được sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng hàng và bố cục hình thẻ, thanh vận hành cũng được chuyển từ đầu xuống dưới màn hình. Điều hướng cử chỉ mới này cho phép bàn tay chuyển động dễ dàng hơn.

EMUI 9.0 sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng với khả năng AI cải tiến. Ví dụ như sau khi người dùng ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt.

Với tính năng HiVision, có thể nói thế giới nằm trong tầm tay. Thông qua camera, người dùng có thể tra cứu thông tin của một địa danh hay tác phẩm nghệ thuật.

Với tính năng AI Translation, người dùng chỉ cần chụp hình ảnh của menu tại quán ăn và sẽ nhận được một bản dịch ngay lập tức.
Với tính năng AI e-commerce, người dùng có thể thử một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới kết hợp hoàn hảo giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới truyền thống. Khi người dùng chụp ảnh một thứ họ thích, hệ thống sẽ tự động tổng hợp các trang bán hàng trực tuyến có mặt hàng tương tự.

Áp dụng công nghệ AI prediction hiệu quả hơn, EMUI 9.0 tối ưu hóa các lệnh trong quá trình hoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms. Ngay cả khi so sánh với các sản phẩm điện thoại tương tự trên thị trường, người dùng sẽ thấy hệ điều hành mới nhất này giúp hiệu suất của các sản phẩm Huawei tốt hơn.

Ngành Game luôn phát triển song song với ngành công nghiệp smartphone, nhưng nó đã đạt đến một cấp độ mới với sự ra đời của công nghệ GPU Turbo 2.0 trên EMUI 9.0. Với các tính năng như phân bổ nguồn tài nguyên và khả năng hoạch định thông minh bằng AI, các game thủ sẽ tận hưởng sự cải thiện về độ mượt mà trong khi chơi và độ trễ cảm ứng thấp hơn 36%. Trong khi đó, hệ thống làm mát cũng có thể giảm nhiệt độ của các điểm nóng tối đa 3,6°C thông qua hệ thống điều khiển nhiệt độ hiện đại, giảm nguy cơ gặp lỗi trong trò chơi.

Việc đăng ký có thể dễ dàng thực hiện với các bước sau:
1. Truy cập ứng dụng Huawei HiCare
2. Kiểm tra phần “update” (cập nhật) tại QUICK SERVICES.
3. Đăng ký để khám phá EMUI 9.0

Previous articleTrend Micro tài trợ 50.000 tài khoản bảo mật thiết bị cho OCB
Next articleRa mắt SIM Vietnamobile 4G Shopee tăng nhiều tiện ích mua sắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here