Home Công nghệ số Huawei công bố các giải pháp phát triển xã hội thông minh

Huawei công bố các giải pháp phát triển xã hội thông minh

0
Sunti Medhavikul, Chief Operating Officer and Managing Director of UIH

Tại Hội nghị thượng đỉnh Huawei Asia Pacific ISP Summit 2018 với chủ đề “Dẫn đầu ICT mới – Nắm bắt và thúc đẩy cách mạng kỹ thuật số với các ISP”, Huawei đã giới thiệu giải pháp nền tảng FusionServer V5 thế hệ mới, giải pháp CloudCampus, và giải pháp cung cấp nguồn điện liên tục (UPS) FusionPower5000-S cho các trung tâm dữ liệu lớn ở khu vực Đông Nam châu Á.

Hội nghị đã thu hút hơn 150 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và các chuyên gia trong khu vực Đông Nam châu Á để thảo luận cách thức các ISP có thể thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và mở ra các cơ hội mới để phát triển nền kinh tế số ở châu Á – Thái Bình Dương. Giải pháp này được thiết kế để thúc đẩy chuyển đổi số của các ISP cũng như đa dạng hóa dịch vụ của họ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế số.

Việc tích hợp kỹ thuật số của ASEAN sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số và cuộc sống an toàn và thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia và cũng như sự phát triển của một xã hội thông minh. Khi kỹ thuật số thay đổi cuộc sống của con người, các ISP ở Châu Á – Thái Bình Dương sẽ phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn, thúc đẩy các công nghệ tiên tiến trong thương mại điện tử, mạng xã hội, game trên thiết bị di động, thanh toán di động và lĩnh vực du lịch tại các quốc gia. Cùng với các chính phủ và doanh nghiệp bản địa, họ đang thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng số và tích hợp số, và công nghệ ICT sáng tạo đã trở thành một động lực quan trọng trong kỷ nguyên mới này.

Ông Qiu Lei, Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh tiếp thị và giải pháp sản phẩm của Huawei Enterprise Business Group, chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ chuyển đổi số của các ISP và nâng cấp dịch vụ kỹ thuật số của họ bằng cách cung cấp hạ tầng phần cứng và phần mềm ICT tổng thể với sức mạnh đám mây-đường ống-thiết bị để xây dựng một nền tảng kỹ thuật số mở, linh hoạt và bảo mật. Với chiến lược ‘Nền tảng + Hệ sinh thái’, chúng tôi làm việc với các đối tác để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về triển khai dịch vụ nhanh chóng, công bố nguồn lực mềm dẻo, Phân tích dữ liệu lớn, kết nối trung tâm dữ liệu siêu băng thông rộng và truy cập dịch vụ VR và HD, giúp các ISP đạt được chuyển đổi số và duy trì tính cạnh tranh trong kỷ nguyên số”.

Các ISP truyền thống đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số được định hướng bởi sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ ICT mới bao gồm các công nghệ đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI); nhu cầu về tài nguyên được phân phối và sao lưu; và nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây hơn. Các ISP hiện đang triển khai các dịch vụ đám mây để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và chuyển đổi kiến trúc ICT của họ từ các IDC truyền thống thành các trung tâm dữ liệu đám mây.

Ông Wing Kin Leung, Giám đốc công nghệ của Bộ phận kinh doanh tiếp thị và giải pháp của Huawei Enterprise Business Group, nói: “Là nhà cung cấp và đổi mới các dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng, Huawei nỗ lực giúp các ISP nhanh chóng chuyển đổi bằng cách xây dựng các trung tâm dữ liệu đám mây với quản lý đám mây hợp nhất, thúc đẩy ứng dụng, cung cấp nhanh và bảo tồn năng lượng”.

Tại Hội nghị, Huawei đã giới thiệu các giải pháp mới nhất của mình: Giải pháp nền tảng FusionServer V5, giải pháp CloudCampus và giải pháp UPS FusionPower5000-S, được thiết kế để giúp doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động và cơ sở hạ tầng của họ.

Giải pháp nền tảng FusionServer V5: So với thế hệ trước, giải pháp mới cải thiện hiệu suất 30% và cho phép triển khai nhanh, độ tin cậy của hệ thống, phân phối dịch vụ nhanh chóng và khả mở. Đối với độ tin cậy của hệ thống, tính năng Smart Fault MGM cải tiến ngăn ngừa 93% lỗi hệ thống. Tính năng Smart Power MGM giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống xuống 16%, tạo điều kiện thuận lợi cho vận hành và bảo trì (O&M) và giảm chi phí vận hành (OPEX).

Giải pháp CloudCampus: Các hệ thống mạng truyền thống có hiệu quả triển khai thấp, quản lý mạng phức tạp và chi phí O&M cao. Giải pháp CloudCampus giúp các doanh nghiệp thực hiện việc lập kế hoạch, triển khai và quản lý O&M qua mạng không dây tại nơi làm việc thông qua các dịch vụ quản lý đám mây mới, đạt được vận hành dễ dàng (plug-and-play) cho các thiết bị mạng. Giải pháp này rút ngắn thời gian triển khai mạng lưới khu học đường tính bằng ngày và giảm chi phí OPEX tới hơn 80%, tăng khả năng thu hồi vốn đầu tư cho tòa nhà thông minh. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP), giải pháp này cung cấp nền tảng quản lý đám mây “tự vận hành” có thể quản lý hàng triệu thiết bị, tích hợp các mạng Wi-Fi phân tán thành hệ thống “One WiFi”. Áp dụng cho ngành giáo dục, ngành bán lẻ và các trung tâm mua sắm, giải pháp này giúp các MSP có được doanh thu độc quyền thông qua hoạt động tự doanh. Giải pháp CloudCampus đã có sẵn trên đám mây công cộng của Huawei ở Hồng Kông, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ (xSPs) triển khai việc kinh doanh mạng tòa nhà có hiệu quả cao với đầu tư rất khiêm tốn và ngưỡng công nghệ thấp.

Giải pháp UPS FusionPower5000-S: Bộ tích hợp phân phối nguồn điện UPS hỗ trợ khả năng mở rộng tối đa 1.200 kVA trên mỗi UPS. Với các mô-đun có thể thay thế nóng, sản phẩm này chỉ chiếm một diện tích nhỏ và dễ lắp đặt. Thời gian bảo trì không quá năm phút. Nếu xảy ra lỗi, người dùng có thể thực hiện bảo trì trực tuyến, cải thiện đáng kể tính khả dụng của hệ thống.

Previous articleSamsung ra mắt TV QLED 2018 nhiều chức năng thông minh
Next articleÔng Nguyễn Gia Đức làm Giám đốc Fortinet Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here