Home Di Động Smartphone HTC ra mắt U Ultra với màn hình phụ, hỗ trợ AI

HTC ra mắt U Ultra với màn hình phụ, hỗ trợ AI

0
HTC-U-Ultra 3V SapphireBlue

HTC đã ra mắt smartphone U Ultra với màn hình phụ, hỗ trợ AI tại CES 2017. Smartphone dòng U của HTC sở hữu thiết kế vỏ kính, mô phỏng đặc tính của chất lỏng. 

HTC-U-Ultra 3V SapphireBlue

Điểm đáng chú ý đầu tiên của U Ultra và U Play là thiết kế hoàn toàn mới. So với thiết kế vỏ kim loại trên mẫu 10, HTC đã chuyển sang thiết kế toàn kính, thứ hãng gọi là kiến trúc Liquid Surface. HTC tiêu tốn khá nhiều thời gian để tạo ra loại vật liệu mô phỏng không chỉ kiểu dáng mà còn đặc tính của chất lỏng.

Phần mềm là một trong những điểm HTC kỳ vọng sẽ tạo khác biệt cho smartphone dòng U. Với AI tích hợp sẵn, U Ultra có khả năng học theo thói quen của người dùng, từ đó đưa ra gợi ý phù hợp. Chẳng hạn, dựa vào lịch hẹn, máy sẽ biết khi nào người dùng sắp phải di chuyển, từ đó khuyến cáo bạn nên sạc pin.

HTC U Ultra bản 64 GB sẽ cho đặt trước từ hôm nay với giá 749 USD trên website của hãng với tùy chọn màu sắc gồm xanh, đen, trắng và hồng. Máy lên kệ đầu tiên tại thị trường Đài Loan vào cuối tháng 1. Các thị trường còn lại phải đợi ít nhất đến tháng 3.

HTC cũng sẽ phát hành bản U Ultra đặc biệt với màn hình sapphire và dung lượng 128 GB. Giá bán của model này chưa được tiết lộ.

Màn hình chính 5,7 inch của máy có độ phân giải chuẩn Quad HD, trong khi màn hình phụ có độ phân giải 160 x 1.040 pixel. Giống với cách thiết kế màn hình phụ của LG V10 và V20, màn hình này dùng để hiện thông báo, ghi nhớ, đường dẫn tới các địa chỉ liên lạc thường xuyên và trình điều khiển chơi nhạc.

Mẫu di động này sở hữu thiết kế vỏ kính hoàn toàn mới, đồng thời tích hợp trí tuệ nhân tạo để trợ giúp người dùng trong công việc. Smartphone mới này cũng sở hữu tính năng mới có tên Sense Companion, hỗ trợ AI trên di động. 

HTC U Ultra có cấu hình cao cấp, bổ sung màn hình phụ phía trên và AI để học thói quen của người dùng. Thay đổi lớn thứ 2 trên U Ultra là màn hình phụ. Màn hình này có kích thước 2 inch, nằm ở bên phải của camera trước. Bên dưới là màn hình Super LCD 5. 

Cấu hình của HTC U Ultra tương đương với nhiều di động cao cấp hiện nay, gồm chip Snapdragon 821, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ tuỳ chọn 64 hoặc 128 GB. Di động của HTC hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng dung lượng tối đa 2 TB. Camera của máy cũng được nâng cấp với tính năng lấy nét theo phase, trong khi độ phân giải giữ nguyên mức 12 megapixel Ultrapixel (như trên HTC 10). Máy sẽ có tính năng lấy nét bằng laser, kích thước điểm ảnh lớn, khẩu độ f/1.8 và chống rung quang học.

Camera trước của U Ultra có độ phân giải lên đến 16 megapixel, bổ sung chế độ Ultrapixel cho phép chụp ảnh độ phân giải 4 megapixel.

Viên pin 3.000 mAh có vẻ không lớn so với kích thước màn hình của máy. Tương tự là U Play với pin 2.500 mAh. U Play, trong khi đó sử dụng cấu hình khá khiêm tốn với chip Helio P10, dung lượng 32 hoặc 64 GB, camera sau 16 megapixel cùng màn hình Full HD (5,2 inch).

 

Previous articleInfinix ra mắt nhiếp ảnh chuyên nghiệm zero 4
Next articleManchester United hợp tác với Uber

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here