Home Tin tức HP bán 51% cổ phần bộ phận kinh doanh máy chủ

HP bán 51% cổ phần bộ phận kinh doanh máy chủ

0
HP bán 51 cổ phần bộ phận kinh doanh máy chủ

Hewlett-Packard (HP) vừa thông báo kế hoạch bán 51% cổ phần của bộ phận kinh doanh máy chủ tại Trung Quốc, với giá 2,3 tỷ USD và thành lập doanh nghiệp mới, lấy tên là H3C, có giá trị lên tới 4,5 tỷ USD.

HP bán 51 cổ phần bộ phận kinh doanh máy chủ

Thương vụ này được triển khai trong bối cảnh HP đang có kế hoạch chia tách công ty thành hai nhánh. Một nhánh tập trung vào lĩnh vực máy tính cá nhân và máy in, trong khi nhánh còn lại chủ yếu sản xuất phần mềm và các dịch vụ doanh nghiệp.

H3C, kết quả của sự hợp tác giữa HP và Tsinghua Holdings (một cơ quan nghiên cứu và đầu tư về thông tin, là trợ thủ trong lĩnh vực đầu tư của trường Đại Học Tsinghua Trung Quốc), có khoảng 8.000 nhân viên và doanh thu hàng năm 3,1 tỷ USD, được kỳ vọng sẽ dẫn đầu lĩnh vực máy chủ, lưu trữ và dịch vụ công nghệ tại Trung Quốc. Khi thỏa thuận hoàn tất, H3C sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền các dịch vụ mạng, lưu trữ và máy chủ của HP.

Trong quý 1 vừa qua, lợi nhuận của HP giảm 20,6% so với một năm trước đó, xuống còn 1,01 tỷ USD, cao hơn một chút so với dự kiến.

Previous articleApple sẽ mắt iPhone 6C màn hình 4inch?
Next articleCùng Samsung Galaxy Tab3 V đi tìm nhà thông thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here