Home Tin tức Hợp tác phát triển cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ...

Hợp tác phát triển cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Viêt Nam

0
(mobilereview.vn)

Vừa qua, Ủy ban Kinh tế và Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ và thảo luận các chương trình hợp tác, hỗ trợ của Tập đoàn Hitachi Sunway để thúc đẩy ứng dụng công nghệ 4.0 vào mục tiêu phát triển kinh tế số cho Việt Nam.Tham dự cuộc thảo luận gồm có lãnh đạo và các thành viên của Ủy ban của Quốc hội ViệtNam, CEO Tập đoàn Hitachi Sunway và Chủ tịch Hitachi Việt Nam – Ông Cheah Kok Hoong, Giám đốc điều hành IndoChina của Hitachi Sunway – Ông Tay Cho Hup, Giám đốc quốc gia Hitachi Systems Việt Nam – Ông Nguyễn Hoàng Hiệp và Phó chủ tịch cấp cao Hitachi Sunway – Ông Muzahid Shah.

Việt Nam đang có chính sách tốt cho nhà đầu tư và Chính phủ cũng đang khuyến khích đầu tư công nghệ, ứng dụng Công nghiệp 4.0 sẽ giúp cho quốc gia Việt nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Việt Nam cũng tiếp tục xem xét cải cách thể chế và cơ cấu, cải thiện cơ sở hạ tầng CNTT và gia tang nhiều nhân tài có trình độ chuyên môn chất lượng cao nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vì đây là một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công của tầm nhìn quốc gia vào năm 2045, đặc biệt là khi kết nối, giao thương, hợp tác nhiều hơn với các nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Hitachi Sunway dự định tái tạo lại những câu chuyện thành công của họ cho các công ty tư nhân và doanh nghiệp nhà nước Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ 4.0 với mục tiêu gia tăng tốc độ sản xuất hang hóa ra thị trường, cải thiện các qui trình quản lý phức tạp hoạt động, xây dựng phát triển tài năng trong nước và gia tăng hiệu quả năng suất lao động. Đây chính là những động lực quan trọng cho sự thành công và phát triển trong tương lai của Việt Nam.

Bài "Hợp tác phát triển cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Viêt Nam" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Để giải quyết các khó khăn, phức tạp trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào nhiều lĩnh vực đạt được hiệu quả như mong muốn phải đòi hỏi các nhà lãnh đạo luôn mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện và xây dưng tầm nhìn chiến lược từ khu vực công, doanh nghiệp nhà nước đến khu vực kinh tế tư nhân. Điều quan trọng đối với các tổ chức như Tập đoàn Hitachi Sunway là tạo ra nhận thức về các lĩnh vực mới như ứng dụng công nghệ 4.0, số hóa qui trình sản xuất, xây dựng và quản trị trung tâm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo … Các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân tận dụng các giải pháp mới liên quan đến Công nghiệp 4.0.

Lãnh đạo các Ủy ban nhận xét rằng các yêu cầu phát triển và ứng dụng công nghệ của Việt Nam là phù hợp với chuyên môn của Tập đoàn Hitachi Sunway và momg muốn Hitachi Sunway hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước và khu vực kinh tế tư nhân để tư vấn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp mới liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp Việt Nam.

Previous articleĐịa chính trị và tấn công APT hoạt động mạnh tại Đông Nam Á
Next articleOppo ra mắt F11 Pro phiên bản màu xám tinh vân, giá 8,49 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here