Home Tin tức Hợp tác ba bên TCMS – Motrex – Zalo AI, đưa trợ...

Hợp tác ba bên TCMS – Motrex – Zalo AI, đưa trợ lý Kiki lên hãng xe Hàn Quốc

0
(mobilereview.vn)

Ngày 25/4, Công ty cổ phần Dịch vụ và Hạ tầng Ô tô Thành Công (TCMS), công ty TNHH Motrex (Hàn Quốc) và Zalo AI đã ký kết hợp tác, chính thức tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki lên hệ thống đầu giải trí do Motrex sản xuất. Các bên dự kiến hoàn thành quá trình phát triển vào Quý 2/2023 và hy vọng sẽ sớm đưa được sản phẩm ra thị trường.

Bài "Hợp tác ba bên TCMS - Motrex - Zalo AI, đưa trợ lý Kiki lên hãng xe Hàn Quốc" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Với thỏa thuận này, hệ thống IVI (In Vehicle Infotainment) trên xe do Motrex sản xuất khi xuất xưởng sẽ được tích hợp sẵn trợ lý giọng nói tiếng Việt Kiki. Motrex cũng sẽ trở thành nhà sản xuất linh kiện ô tô quốc tế đầu tiên đưa Kiki lên sản phẩm của mình.

Điều này, giúp mang đến trải nghiệm mượt mà và thuận tiện hơn cho người Việt Nam khi sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận dạng và xử lý tiếng nói để mở nhạc, tìm đường, điều chỉnh âm lượng cũng như thực hiện nhiều tác vụ khác.
Cú bắt tay này cũng được đánh giá sẽ mang đến một luồng gió mới cho ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam, giúp gia tăng hàm lượng nội địa hóa sản phẩm.

TCMS – một thành viên của Tập đoàn Thành Công (TC Group), được biết đến là đơn vị lắp rắp, phân phối độc quyền xe Hyundai tại Việt Nam. Đây cũng là đối tác duy nhất trong khu vực của Tập đoàn Hyundai Motor.

Trong năm 2022, Tập đoàn này ước đạt doanh thu lên tới 118.000 tỷ đồng, xấp xỉ 5 tỷ USD. Ngành công nghiệp ô tô là trụ cột chính giúp TC Group vươn mình vào top 10 Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Motrex (Hàn Quốc) là đơn vị cung cấp giải pháp giải trí đa phương tiện hàng đầu thị trường châu Á cho các hãng ô tô. Được thành lập từ năm 2001 với sản phẩm chính là hệ thống giải trí trên ô tô, hiện Motrex đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh và phát triển thành công ty toàn cầu, cung cấp sản phẩm cho hơn 70 quốc gia thông qua 9 chi nhánh được thành lập trên khắp thế giới. Đây cũng là đơn vị cung cấp thiết bị cho TCMS.

Trong hợp tác 3 bên giữa TCMS – Motrex – Zalo AI, Motrex sẽ phối hợp với đội ngũ kỹ sư của Zalo AI để cấu hình trợ lý Kiki sao cho tương thích nhất với hệ thống IVI do Motrex sản xuất để đảm bảo việc tích hợp trên trợ lý này thật sự mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Zalo AI – một trong những đơn vị có sự đầu tư và phát triển công nghệ AI ở Việt Nam từ rất sớm. Đây cũng là nhà phát triển trợ lý Kiki – được biết đến là trợ lý tiếng Việt phổ biến nhất ở Việt Nam với 300.000 lượt cài đặt trên xe hơi vào tháng 3.2023. Được đánh giá cao ở khả năng tiếng Việt tốt, am hiểu văn hóa bản địa, hiểu thị hiếu và nhu cầu của người dùng địa phương, Kiki có khả năng thực hiện các tác vụ như nghe nhạc, chỉ đường cũng nhiều điều khiển trên xe rất mượt mà từ các yêu cầu bằng giọng nói của người dùng.

Ông Kim Junseon, CEO Motrex Hàn Quốc cho biết, đây là thời điểm quan trọng trong việc chuyển dịch về mặt công nghệ trên các sản phẩm ô tô cả về động cơ lẫn hệ thống thông tin giải trí bên trong. Xu hướng về trải nghiệm của người dùng đang dần thay đổi. Với việc tích hợp trợ lý thông minh Kiki, người dùng sẽ có trải nghiệm thuận tiện, tối ưu trong hành trình lái xe.

Ông Nguyễn Trọng Văn, Giám đốc vận hành Kiki cũng cho biết, việc hợp tác này sẽ mang lại nhiều giá trị lâu dài, bền vững. Người dùng sẽ đón nhận thêm nhiều lợi ích thiết thực khi không cần tốn thêm chi phí mà vẫn có thể trải nghiệm tiện ích thông minh có sẵn trên xe.

Thông qua hợp tác này, các bên thống nhất tích hợp Kiki vào các sản phẩm của Motrex giúp điều khiển âm lượng, hướng dẫn điều hướng và thực hiện các yêu cầu bằng giọng nói như mở nhạc, chỉ đường, và điều khiển các tác vụ khác. Đồng thời, các bên cũng thống nhất tìm kiếm và mở rộng hợp tác cho các sản phẩm khác trong tương lai, hướng đến sự gắn kết lâu dài như tích hợp sâu hơn với Zing MP3 hay Zalo..

Sự kiện hợp tác chiến lược lần này cũng thể hiện tầm nhìn xa của các bên. Đây còn là cột mốc mới của Motrex và TCMS trong việc chinh phục thị trường xe hơi Việt Nam, thể hiện hàm lượng nội địa hóa cao trong sản phẩm trước đòi hỏi ngày càng cao của người lái xe hơi Việt Nam. Điều này cũng đặc biệt ý nghĩa giữa bối cảnh các tiện ích thông minh ngày càng phổ biến, nhu cầu điều khiển không chạm được người dùng ưu chuộng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới..
Bên cạnh đó, sự kết hợp này cũng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo lên các dòng xe hiện đại, góp phần thay đổi thị trường ô tô Việt Nam trong tương lai.

Previous articleCloud và data center được xem là trụ cột chuyển đổi số
Next articleHình thức Deepfake lừa đảo nguy hiểm sẽ phổ biến hơn trong tương lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here