Home Xe Honda lập công ty nhập khẩu máy động lực ở Việt Nam

Honda lập công ty nhập khẩu máy động lực ở Việt Nam

0
honda viet nam co tan tong giam doc 1

Kể từ ngày 1/4/2014, ông Minoru Kato, quốc tịch Nhật Bản, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Trước đó, cựu Tổng giám đốc Honda Việt Nam Masayuki Igarashi sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Honda châu Á, phụ trách ngành hàng xe máy của thị trường châu Á và châu Đại Dương, ngoại trừ Trung Quốc và Nhật Bản.

honda viet nam co tan tong giam doc 1

Ông Minoru Kato, Tân Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam

Dịp này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Asian Motor (Honda châu Á có trụ sở tại Thái Lan) vừa nộp đơn xin thành lập công ty nhập khẩu và bán các loại máy động lực tại Việt Nam. Đây sẽ là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài sẽ chính thức hoạt động vào tháng 10 năm nay với vốn đầu tư 4,1 triệu USD.

Công ty mới lấy tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn Honda Việt Nam Power Products đặt trụ sở tại TP.HCM. Theo Honda châu Á, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực về lĩnh vực máy động lực. Chỉ trong năm 2013, sản lượng bán hàng các sản phẩm động lực trong toàn ngành như máy phát điện và động cơ tại thị trường Việt Nam đạt xấp xỉ 380.000 sản phẩm.

Việt Nam hiện đang là một trong 4 thị trường xe máy lớn nhất thế giới và cũng là một trung tâm sản xuất trọng điểm của tập đoàn. Thống kê cho biết, tổng lượng xe máy bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2013 vừa qua đạt khoảng 2,8 triệu chiếc, trong đó Honda đạt sản lượng 1,78 triệu chiếc.

Previous articleVolkswagen xây dựng nhà máy tại Thái Lan
Next articleLộ diện 3 phiên bản Galaxy Tab thế hệ thứ 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here