Home Tin tức Hơn 9 tỷ đồng đồng hành cùng UEH kết nối cộng đồng,...

Hơn 9 tỷ đồng đồng hành cùng UEH kết nối cộng đồng, hành động bền vững

0

Chương trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững 2023 do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cùng các đối tác thực hiện, cung cấp hơn 5.000 cơ hội việc làm…

Hướng đến mục tiêu “Hành động vì một tương lai bền vững”, chương trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững 2023 của Đại học Kinh tế TP.HCM cùng với các đối tác đã đóng góp hơn 9 tỷ đồng và cung cấp hơn 5.000 cơ hội việc làm cho người lao động khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

“Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” được UEH triển khai từ năm 2020 và đã trở thành cầu nối cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cùng nhau đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và giáo dục. Kể từ khi khởi động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, tham gia của rất nhiều đơn vị và đóng góp hơn 9 tỷ đồng để đồng hành cùng chương trình năm 2023.

Cụ thể, doanh nghiệp đồng hành cùng UEH nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại giá trị thực tiễn cho người học (chương trình thực tập, học kỳ doanh nghiệp; Tour tham quan doanh nghiệp; Chuyên gia tại doanh nghiệp chia sẻ thực tế, đào tạo kỹ năng cho sinh viên; Cùng xây dựng, đánh giá chương trình đào tạo; Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp; Nhà trường chia sẻ tri thức đến doanh nghiệp).

Ngoài ra, kết nối thực hiện các nghiên cứu, dự án, cùng nhau giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp, UEH, cộng đồng và xã hội quan tâm. Bên cạnh đó, kết nối thu hút nguồn nhân lực thông qua chuỗi sự kiện UEH Sharing – Career Fair do UEH tổ chức hàng năm.

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH cho biết, thông qua chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững”, nhà trường đã trở thành cầu nối kết nối cộng đồng doanh nghiệp, đối tác, cá nhân cùng đóng góp thiết thực cho các hoạt động giáo dục và xã hội. Đặc biệt, kết nối các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. UEH kết nối doanh nghiệp với các hoạt động ươm mầm, các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Nỗ lực nghiên cứu ứng dụng, phát triển và thử nghiệm các giải pháp sáng tạo cho nền kinh tế, cho cộng đồng và môi trường. Chương trình Giving to UEH cùng chắp cánh cho các thế hệ tri thức vươn xa, vì một tương lai bền vững và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cùng với sự kiện UEH Sharing – Career Fair 2023, còn có talkshow “Bùng nổ công nghệ – Rủi ro suy thoái kinh tế và cơ hội việc làm hiện nay” với sự chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo (Phó hiệu trưởng UEH); TS. Đồ Thanh Vân (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động); Chuyên gia nhân sự Bùi Quang Vinh; Hội thảo “Lãnh đạo kỷ nguyên số” với sự chia sẻ của PGS.TS. Trịnh Thùy Anh (Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH)…

Previous articleĐẩy mạnh hàng Việt tham gia thương mại điện tử
Next articleCloud và data center được xem là trụ cột chuyển đổi số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here