Home Đời sống số Hơn 800 bệnh nhi tim được sàng lọc và khám miễn phí...

Hơn 800 bệnh nhi tim được sàng lọc và khám miễn phí tại Trà Vinh

0
anh 1
(mobilereview.vn)

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9/2016, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Khoa Tim mạch nhi Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Trà Vinh.

Bài "Hơn 800 bệnh nhi tim được sàng lọc và khám miễn phí tại Trà Vinh" được đăng bởi "mobilereview.vn"

anh 1

Trong tổng số hơn 800 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó có 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống, các trường hợp còn lại được hướng dẫn điều trị theo phác đồ và tái khám định kỳ. 

Bên cạnh các hoạt động của sự kiện khám sàng lọc, chương trình “Trái tim cho em” đã trao tặng hơn 800 phần quà cho các em đến khám và thăm hỏi các em nhỏ đã được chương trình phẫu thuật thành công.

Ngoài ra, tại buổi khám sàng lọc, các bệnh nhân được khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… các em nhỏ còn được PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu – Trưởng đoàn khám bệnh tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giữ sinh hoạt tốt, không ảnh hưởng đến trái tim và sức khỏe của các em. Một số trường hợp được chẩn đoán từ trước là mắc bệnh tim nhẹ nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm, các bác sỹ đã tư vấn và đưa ra lời khuyên để bệnh nhân không bỏ thuốc giữa chừng.

Trước đó và tháng 7/2016 chương trình Trái tim cho em nhận được thư đề nghị từ bác sĩ Nguyễn Thành Tâm đang công tác tại bộ môn Nội, khoa Y Trường Đại học Trà Vinh về việc “Mong muốn chương trình hỗ trợ khám sàng lọc cho trẻ em tại tỉnh Trà Vinh”. Sau khi khảo sát, Ban Tổ chức chương trình nhận thấy Trà Vinh là tỉnh khó khăn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long với 34% dân số là người dân tộc trong đó người Khmer chiếm tới 33%, bên cạnh đó điều kiện, năng lực cơ sở y tế tuyến đầu ở địa phương về lĩnh vực tim mạch cũng còn nhiều hạn chế. Vì vậy chương trình đã phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Sở Y tế, Đài Truyền hình Tỉnh, các đơn vị và Hiệp hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tổ chức hoạt động khám sàng lọc trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động khám sàng lọc tại Trà Vinh nằm trong chuỗi các chương trình hướng tới kỷ niệm 8 năm ra mắt chương trình “Trái tim cho em”. Dự kiến Chương trình kỷ niệm được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 8/10/2016 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt số 43 Nguyễn Chí Thanh- ba Đình – Hà Nội. Hoặc thực hiện chuyển khoản ủng hộ trực tiếp vào cho chương trình :
Số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội- Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.
Hoặc số tài khoản: 000751266666 – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, CN Thanh Nhàn.
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”.
Thông tin đăng kí xin hỗ trợ chương trình: Liên hệ Cửa hàng Viettel trên toàn quốc.
Hoặc gọi tới đường dây nóng của chương trình: 04. 62 969 969.

Previous articleHuawei ra mắt GR5 Mini, giá 3.990.000đ
Next articleWD ra mắt dòng sản phẩm WD Pro mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here