Home Tin tức Hơn 14.000 smartphone ở VN bị nghe lén

Hơn 14.000 smartphone ở VN bị nghe lén

0
smartphone nghe len
(mobilereview.vn)

PC50, Công an Hà Nội và thanh tra Sở TTTT vừa phát hiện tại Công ty TNHH công nghệ Việt Hồng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) cung cấp phần mềm giám sát điện thoại di động.

smartphone nghe len

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50), Việt Hồng đã cung cấp phần mềm có chức năng giám sát điện thoại di động từ tháng 8-2013. Phần mềm có hai gói: dành cho cá nhân (Ptracker) và cho doanh nghiệp (PtrackerERP). Đây là sản phẩm phần mềm có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được chính nhân viên của Việt Hồng phát triển. Hiện tại, phần mềm dành cho cá nhân đã theo dõi và nghe lén hàng chục nghìn điện thoại.

Phần mềm được cài trên các máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Sau khi được cài vào điện thoại cần theo dõi, tất cả dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, các cuộc gọi đi, gọi đến, âm thanh ghi xung quanh, hình ảnh, video, thống kê lịch sử trang web, lộ trình di chuyển, vị trí hiện tại của máy bị giám sát… sẽ được phần mềm lưu lại và đẩy lên máy chủ sau 5-10 phút khi máy có kết nối Internet.

Nguy hiểm hơn, người theo dõi có thể chủ động kích hoạt 3G/GPRS cho máy bị theo dõi từ xa để đẩy dữ liệu lên hệ thống. Thậm chí có khả năng ra lệnh điều khiển từ xa như: ghi âm xung quanh, nghe âm thanh xung quanh, quay video, chụp ảnh… Phần mềm này còn nguy hiểm khi không quản lý theo SIM điện thoại mà theo EMEI (mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), do đó kể cả thay bằng SIM khác máy điện thoại vẫn bị theo dõi tất cả thông số nói trên.

Bài "Hơn 14.000 smartphone ở VN bị nghe lén" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Được biết, đã có tới 14 đại lý kinh doanh sản phẩm Ptracker trên nhiều địa phương cả nước, trong đó ngoài Hà Nội còn có cả TP.HCM, Đà Nẵng, thậm chí tận Lào Cai… Người sử dụng hiện đã trải rộng trên khắp nhiều tỉnh thành. Có rất nhiều thông tin lưu trữ tại máy chủ của Công ty Việt Hồng mang tính chất riêng tư, nhạy cảm: như thông tin giao dịch giữa người sử dụng dịch vụ điện thoại với ngân hàng, xác nhận tài khoản Facebook, Viber, các thông tin nhạy cảm về quan hệ nam nữ, giao dịch kinh doanh, thậm chí có nội dung tin nhắn tiếng nước ngoài…

Previous articleOffline trải nghiệm Galaxy Tab S mới nhất của Samsung
Next articleOPPO Find 7 chính thức bán tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here