Home Tin tức Học viện Công nghệ BCVT và Microsoft hợp tác đào tạo CNTT

Học viện Công nghệ BCVT và Microsoft hợp tác đào tạo CNTT

0
Học viện Công nghệ BCVT và Microsoft hợp tác đào tạo CNTT
(mobilereview.vn)

Học viện Công nghệ BCVT phối hợp cùng Microsoft Việt Nam đã nâng cấp Mobile InnoSphere Center với mục tiêu tiếp tục phát triển hệ cộng sinh Windows và dịch vụ đám mây của Microsoft tại Việt Nam. Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Microsoft với các trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Bài "Học viện Công nghệ BCVT và Microsoft hợp tác đào tạo CNTT" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Học viện Công nghệ BCVT và Microsoft hợp tác đào tạo CNTT

Nâng tính hiệu quả, năng suất cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân lên một tầm cao mới với các sản phẩm và dịch vụ “Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây” (Mobile First, Cloud First) chính là định hướng mới của Microsoft. Định hướng này giúp Microsoft dẫn đầu trong việc đưa ra những công nghệ đáp ứng 4 xu hướng công nghệ lớn đang diễn ra trên toàn cầu là Di Động, Điện toán Đám Mây, Mạng Xã hội và Dữ liệu lớn. Việc theo kịp và tận dụng 4 xu thế này để phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh cho đất nước, điển hình là các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng và cấp bách, trong đó công tác đào tạo nắm vai trò thiết yếu. 

Theo đại diện của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông thì điện toán đám mây đã và sẽ mang lại những cơ hội đi kèm thách thức cho doanh nghiệp. Sự nhập cuộc của các giải pháp đám mây, tiêu biểu là giải pháp đám mây và hệ sinh thái thiết bị – dịch vụ toàn diện từ Microsoft được nhận định là cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động với mức chi phí đầu tư tối thiểu nhất, nhờ đó tạo lực đẩy đưa các doanh nghiệp bắt kịp, hội nhập và phát triển lên tầm cao mới, gia tăng được năng lực cạnh tranh trên thị trường, từ đó hỗ trợ kinh tế quốc gia phát triển. 

Trung tâm Mobile InnoSphere Center hợp tác cùng Microsoft được trang bị cập nhật các công cụ, thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên luôn được chia sẻ những xu hướng mới nhất về công nghệ. Tại đây, các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và các nhóm khởi nghiệp không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng mà còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng cũng như cách thức triển khai và tối ưu hóa dịch vụ trên nền tảng đám mây nhằm theo kịp và tận dụng tốt nhất các xu hướng công nghệ lớn này. Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ các khóa đào tạo việc xây dựng ứng dụng phổ quát (UAP), trải nghiệm dịch vụ đám mây của Microsoft – giải pháp mang đến trải nghiệm tối ưu, nhất quán trên mọi thiết bị, dù thiết bị đó chạy trên nền tảng Windows hay nền tảng bất kỳ như iOS, Android…

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam cho biết: “Sự ra đời của Trung Tâm Mobile Innosphere một lần nữa khẳng định cam kết của Microsoft Việt Nam trong việc chung tay cùng chính phủ và người dân xây dựng nền kinh tế ổn định phát triển, dựa trên nền tảng CNTT. Hỗ trợ đào tạo lực lượng nhân sự trình độ cao để triển khai và vận hành tốt guồng máy, giúp đất nước phát triển là một phần quan trọng của cam kết này. Việc tham gia phối hợp cùng một đơn vị đào tạo có uy tín trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin như Học viện sẽ mở ra cơ hội để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên có điều kiện tiếp cận với công nghệ, sản phẩm mới. Vì những sinh viên được đào tạo tại Học viện chính là nguồn nhân lực tiềm năng mà đất nước đang cần đến”.

Previous articleHơn nửa dân số toàn cầu vẫn chưa được tiếp cận Internet
Next articleGalaxy TAB S2 hơn hẳn chiếc laptop mà bạn cần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here