Home Đời sống số Heineken phát động chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái...

Heineken phát động chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe”

0
Ông Đặng Việt Dũng người ngoài cùng bên phải
(mobilereview.vn)

Heineken Việt Nam vừa công bố chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” nhằm thay đổi thói quen tham gia giao thông  của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Chương trình này là một phần của chiến dịch “Đã uống rượu bia thì không lái xe” của Heineken toàn cầu và được triển khai dựa trên kết quả nghiên cứu chuyên sâu mà Heineken đã tiến hành tại 10 quốc gia trọng điểm, trong đó có VN, với mục tiêu tìm hiểu hành vi lái xe sau khi uống rượu bia của người tiêu dùng tại các quốc gia này.

Bài "Heineken phát động chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe"" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Heineken VN đầu tư 15 tỷ đồng cho chương trình, đồng thời hợp tác chiến lược cùng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Uber VN.

Chương trình lần này sẽ cung cấp 80.000 mã Uber miễn phí tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 50.000 phiếu đi taxi miễn phí tại 5 TP: Nha Trang, Hải Phòng, Vũng Tàu, Biên Hòa và Cần Thơ để đưa người tiêu dùng về nhà sau khi uống rượu bia.

Heineken VN cũng giới thiệu 46 ô tô mang tên “Green Ride” trên đường phố tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm mục đích khuyến khích cách nhìn tích cực của người tiêu dùng về việc sử dụng phương tiện GT thay thế việc tự lái xe sau khi sử dụng rượu bia.

Ông Leo Evers, Giám đốc điều hành Công ty TNHH nhà máy bia Heineken VN), cho biết: Chương trình với sự hợp tác chiến lược cùng Uỷ ban ATGTQG và Uber Việt Nam là một cơ hội chưa từng có tiền lệ trong việc giúp thay đổi nhận thức và hành vi lái xe khi đã dùng đồ uống có cồn của người tiêu dùng VN.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Uỷ ban ATGTQG, chia sẻ: Chương trình được triển khai bởi Heineken VN là một ví dụ điển hình của doanh nghiệp chung tay góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, dựa trên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền an toàn giao thông với nhiều nội dung, hình thức.

Theo Uỷ ban ATGTQG, hơn 1 trong 3 người vẫn lái xe khi đã uống rượu bia ở VN cho rằng việc lái xe sau khi uống rượu bia là một hành vi có thể chấp nhận được trong văn hóa VN (37% ở VN so với 28% trên toàn cầu);86% tài xế được khảo sát thừa nhận đã từng lái xe sau khi uống rượu bia; và63% tài xế nghĩ rằng họ tự nhận thức được giới hạn của bản thân khi uống rượu bia trước khi lái xe (so với 55% trên toàn cầu).

Chương trình này được Heineken VN thực hiện từ năm 2008, phối hợp với Uỷ ban ATGTQG, với nhiều hoạt động tuyên truyền, đã góp phần làm giảm thiểu đáng kể tỷ lệ các vụ tai nạn GT, thương vong và tử vong tại VN trong giai đoạn từ 2011-2016.

Previous article18 đội xuất sắc vào vòng chung kết Vietnam IoT Hackathon 2017
Next articleNokia 8: chiếc smartphone selfie 2 phía đầu tiên, giá 12,99 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here