Home Công nghệ số Viễn thông Hệ thống kiểm soát roaming của Viettel vBRG giúp bảo vệ khách...

Hệ thống kiểm soát roaming của Viettel vBRG giúp bảo vệ khách hàng khi đến khu vực biên giới

0
(mobilereview.vn)

Hệ thống kiểm soát roaming biên giới (vBRG – Viettel Border Roaming Gateway) của Viettel giúp hạn chế sự cố thuê bao nằm trong lãnh thổ buộc phải chuyển vùng sang các mạng nước ngoài khi tới vùng biên giới.

Sự cố có thể khiến khách hàng mất thêm chi phí, đồng thời gửi đi thông điệp xấu về chủ quyền đất nước. Giải pháp đã được công nhận là Sản phẩm Quản lý Viễn thông cho khách hàng tốt nhất tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới (IT World Awards).

Kinh doanh tại 11 quốc gia, Tập đoàn Viettel có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành hoạt động viễn thông đa quốc gia, nhiều năm duy trì hệ thống một máy chủ ở quốc nội phục vụ chuyển vùng cho tất cả các các mạng ở quốc gia kinh doanh khác. Việc cập nhật vị trí để chuyển vùng cho thuê bao được thực hiện thông qua hệ thống tập trung, điều tiết tuỳ theo múi giờ, nhu cầu của thuê bao tại từng vùng, giúp giảm chi phí cho xã hội, đồng thời bảo vệ được lợi ích chính đáng của người dùng.

vBRG cho phép nhà quản lý có thể tạo lập các thông số khác nhau về nhu cầu roaming ở mỗi vùng lãnh thổ. Cảnh báo cũng sẽ được hệ thống chủ động gửi tin nhắn tới từng thuê bao khi việc roaming bị từ chối.

Bài "Hệ thống kiểm soát roaming của Viettel vBRG giúp bảo vệ khách hàng khi đến khu vực biên giới" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chỉ trong thời gian ngắn được đưa vào vận hành, hệ thống này đã giải quyết hầu hết các khiếu nại của khách hàng về việc phải trả phí chuyển vùng không mong muốn dù vẫn đang ở trong nước.
Các doanh nghiệp, với hệ thống kinh doanh trải dài qua nhiều lãnh thổ, khi áp dụng giải pháp này sẽ giảm được chi phí phần cứng và vận hành. So với giải pháp tương tự của nước ngoài với chi phí lên đến 10 USD/thuê bao, sáng kiến kỹ thuật của Viettel đã làm lợi về kinh tế lên tới 600.000 USD chỉ riêng tại thị trường Việt Nam.

IT World Awards là giải thưởng thường niên do Network Product Guide tổ chức, nhằm tôn vinh những thành tựu tiêu biểu của ngành công nghệ thông tin trên thế giới, từ năm 2006. Giải thưởng luôn có sự tham dự của những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới như Samsung, Ultimate Software Dell, Cisco… Ở Việt Nam, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên tham gia và đoạt giải thưởng lớn, đến nay vẫn là doanh nghiệp có bề dày thành tích lớn nhất tại giải này với tổng cộng 21 giải thưởng quan trọng. Năm 2020, Tập đoàn Viettel đoạt 9 giải thưởng lớn.

Previous articleDell Technologies giới thiệu dòng tủ đĩa Dell EMC PowerScale mới
Next articleNokia 8.3 5G xuất hiện trong bộ phim “No Time To Die” sắp công chiếu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here