Home Công nghệ số Bảo mật Hàng chục tỉ USD thiệt hại mỗi năm do mất dữ liệu

Hàng chục tỉ USD thiệt hại mỗi năm do mất dữ liệu

0
WD My Cloud2
(mobilereview.vn)

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó sẽ bị phá sản. Trong khi đó, thiệt hại cho người dùng cá nhân do việc mất dữ liệu từ điện thoại trong năm 2012 trên toàn cầu ước tính vào khoảng 30 tỉ USD.

Bài "Hàng chục tỉ USD thiệt hại mỗi năm do mất dữ liệu" được đăng bởi "mobilereview.vn"

WD My Cloud2

 

Hàng ngày chúng ta tương tác với một kho khổng lồ cơ sở dữ liệu, từ những file Word, Excel, Powerpoint trong công việc, cho tới những bộ sưu tập ảnh, nhạc, phim chất lượng ngày càng cao, dung lượng ngày càng nặng. Những dữ liệu này vô cùng quan trọng, và bất cứ sự mất mát nào đều để lại những hậu quả hết sức nặng nề.

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đósẽ bị phá sản.Tính trung bình trên thế giới, 13,4 triệu USD thiệt hại mỗi giờ do dữ liệu bị mất đi mà chưa phục hồi lại được.

Về phía người dùng cá nhân, cứ mỗi 60 giây trên thế giới có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp, đi kèm với nó là sự mất đi vĩnh viễn của chục, hàng trăm Gigbytes những dữ liệu vô giá.30 tỉ USD là con số thiệt hại ước lượng trong năm 2012 do việc mất dữ liệu trong điện thoại gây ra.

Ngày càng có nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn giải pháp lưu trữ cao cấp, đảm bảo dữ liệu được backup thường xuyên (Ảnh: Facebook Cu Trí)

Khảo sát của Western Digital năm 2012 cho thấy 44% việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống, 32% do bất cẩn của người dùng, 14% do lỗi phần mềm và khoảng 7% từ virus máy tính. Do vậy, việc lưu trữ dự liệu là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có tới 30% người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng; 31% nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu, trong khi đó tỉ lệ này ở nữ giới lên tới tận 49%.

Một khảo sát của Western Digitaltrên người dùng cũng chỉ ra, có đến 59% người dùng sử dụng ổ cứng để lưu trữ, trong khi chỉ có 41% người dùng sử dụng USB. Người dùng cần căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu công việc riêng của mình để chọn hình thức thích hợp nhất. Ví dụ, USB phù hợp cho việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, vừa an toàn và thuận tiện trong sử dụng khi cần di chuyển nhiều.

Thị trường hiện nay cũng có nhiều loại ổ cứng được thiết kế theo nhu cầu sử dụng, từ ổ cứng dành cho người dùng phổ thông với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang, đến các dòng ổ cứng cho người dùng chuyên nghiệp, với các tính năng hiện đại như ổ cứng sử dụng wifi, ổ cứng sử dụng công nghệ đám mây cá nhân. Khi tìm mua thiết bị lưu trữ, mọi chuyên gia đều gợi ýngười dùng nên chọn những sản phẩm của các hãng uy tín, có nhà phân phối chính thức, để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để đảm bảo mọi dữ liệu đều an toàn và sẵn sàng mọi lúc cần, các chuyên gia công nghệ của WD – nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới nhấn mạnh, cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân cần lưu tâm đến việc sao lưu dữ liệu và coi đó là việc làm hàng ngày không thể thiếu và của cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Infographic:

BIU-infograph-VN-edited

Previous article5 smartphone tầm trung mới lên kệ
Next articleNổ bom kinh hoàng ở Bangkok: 27 người thiệt mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here