Home Công nghệ số Hai tướng quan trọng của Facebook nghỉ việc

Hai tướng quan trọng của Facebook nghỉ việc

SHARE

Facebook vừa thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách nhắn tin WhatsApp sẽ rời công ty. Cổ phiếu Facebook giảm khoảng 2% sau khi được công bố.

Facebook sập trên toàn cầu

Chris Cox là nhân vật lâu năm tại Facebook và là cánh tay phải của Zuckerberg. Anh gia nhập Facebook năm 2005, không lâu sau khi ra đời, và giúp phát triển News Feed. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, anh được giao chịu trách nhiệm về “gia đình ứng dụng” Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

Facebook nổi tiếng vì giữ chân nhân tài khá tốt. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, công ty mất Giám đốc An ninh, lãnh đạo bộ phận và chính sách, hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

Trong khi đó, Daniels, mới đảm nhận WhatsApp chưa đầy 1 năm trước sau khi đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum từ chức giữa tin đồn xung đột với cách tiếp cận mã hóa và cá nhân của Facebook.

Làn sóng nghỉ việc của hàng loạt lãnh đạo tại Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì các hành động liên quan đến , tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

Facebook bị phạt 10 triệu Euro vì chia sẻ dữ liệu người dùng