Home Công nghệ số Viễn thông Hai nhà mạng Việt Nam Viettel, MobiFone đạt nhiều giải thưởng ấn...

Hai nhà mạng Việt Nam Viettel, MobiFone đạt nhiều giải thưởng ấn tượng tại IBA Stevie Awards

0

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế – International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards), Viettel có 100% hồ sơ tham dự đạt giải, tăng so với 83% của năm 2019. MobiFone cũng vinh dự được trao tặng 5 giải lớn này với cả 5 sản phẩm lần đầu tiên tham dự.

Cụ thể, năm 2020, 100% hồ sơ tham dự IBA Stevie Awards của Viettel đạt giải, tăng so với 83% của năm 2019. Viettel đã đạt 29 giải tại sân chơi có sự hiện diện của các doanh nghiệp hàng đầu như IBM, Cisco, AXA, DHL…

Tổng công ty Công trình Viettel là doanh nghiệp đạt giải Vàng cho hạng mục giải thưởng Công ty của năm cho doanh nghiệp có quy mô lớn. Tổng Công ty Bưu chính Viettel đạt giải Bạc cho hạng mục Công ty có tăng trưởng tốt nhất.

Năm 2019, Viettel Constructions đứng thứ 103/500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam với doanh thu đạt 220 triệu USD, tăng 17,9% so với năm 2018. Thành công của Tổng công ty Công trình đến từ các chuyển dịch chiến lược nhằm biến mình thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ.

Tổng công ty Công trình Viettel là công ty của Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách đề cử cho hạng mục People’s Choice Stevie Awards 2020 – Doanh nghiệp hàng đầu do công chúng lựa chọn. Tại hạng mục này, trong vòng một tháng kể từ ngày 9/9, công chúng sẽ bình chọn trong số các công ty đứng đầu các lĩnh vực giải thưởng để chọn ra doanh nghiệp tốt nhất. Được đề cử cùng Viettel Constructions là các doanh nghiệp lớn thế giới như IBM, Deustche Telekom, HP, Georgio’s Bottega…

Đạt giải tại hạng mục Công ty tăng trưởng tốt nhất, năm 2019, Viettel Post đạt doanh thu 344 triệu USD, tăng gần 60% so với năm trước đó. Giá trị của công ty đã tăng gấp 15 lần so với thời điểm công ty hoàn thành cổ phần hoá. ViettelPost đóng góp đáng kể vào chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn Viettel bằng các dịch vụ từ ứng dụng ưng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương mại điện tử Vỏ sò (Voso.vn). Bên cạnh đó, ViettelPost cũng đưa vào hoạt động dây chuyền chia-chọn tự động lớn nhất Việt Nam, giúp tiết kiệm 86% nhân lực.

Bên cạnh hai công ty thành viên, Viettel cũng có ba sản phẩm được vinh danh tại Stevie Awards năm nay. Gói cước ST15K (Tổng Công ty Viễn thông Viettel) và ứng dụng Mocha (Công ty Truyền thông Viettel) cho hạng mục Sản phẩm viễn thông xuất sắc nhất. Trong khi đó, ví điện tử Mosan của Telemor, thương hiệu của Viettel tại Timor Leste đạt giải tại hạng mục Dịch vụ tài chính xuất sắc nhất.

5 sản phẩm và giải pháp công nghệ của MobiFone đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác, để đón nhận 5 giải thưởng, trong đó có 1 giải Vàng cho giải pháp Truyền thanh thông minh, 1 giải Bạc cho giải pháp MobiFoneAI, và 3 giải Đồng cho các giải pháp/dịch vụ mAICallCentre, Airtime Plus và MobiFone Go. Đây là lần đầu tiên Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia Stevie Awards. Tuy nhiên trọn vẹn 5 giải thưởng thuộc 5 lĩnh vực phần cứng, trí tuệ nhân tạo/học máy, marketing/quan hệ công chúng, big data, giải pháp công nghệ kinh doanh… của MobiFone tham dự đều đạt giải và ghi dấu ấn tại Stevie Awards là một thành tựu lớn của MobiFone.

Giải vàng Stevie Awards- Giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone đã gây ấn tượng đặc biệt với Ban Giám khảo cuộc thi bằng những nhận xét tốt đẹp: Là một ý tưởng tuyệt vời, một mảnh ghép góp phần xây dựng Thành phố thông minh ở Việt Nam, giúp tăng cường giao tiếp giữa chính phủ và người dân…

Giải Bạc MobiFone.AI – Giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ xây dựng các hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, các hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo báo nói, sách nói, thuyết minh phim… giúp người sử dụng có thể trực tiếp chuyển đổi văn bản thành giọng nói thông qua giao diện website được cung cấp, đặc biệt, MobiFone.AI còn cung cấp cơ chế API mở giúp các doanh nghiệp tự kết nối phát triển giải pháp riêng biệt.

Ba giải Đồng của MobiFone tại IBA Stevie Awards: 

  1. mAICallCenter (Giải pháp Tổng đài thông minh ứng dụng công nghệ Text-to-Speech) được đánh giá là một ứng dụng tuyệt vời của công nghệ giọng nói nhân tạo, giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, vận hành nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao cho các hệ thống Tổng đài.
  2. MobiFone Go – Giải pháp Công nghệ Kinh doanh dữ liệu theo phương thức mới – tiếp cận và đem tới cho người dùng cách lựa chọn sử dụng data không giới hạn theo nhu cầu. Là công cụ đầu tiên cho phép nhãn hàng doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing trên nền tảng data, giúp tiết kiệm chi phí khi tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, quản lý được ngân sách chiến dịch hiệu quả hơn.
  3. Airtime Plus là dịch vụ Hỗ trợ tiêu dùng tức thì dành cho các thuê bao MobiFone trả trước qua SMS, cho phép thuê bao trả trước khi gần hết số dư tài khoản chính có thể được ứng trước một lượng Airtime (tạm hiểu là thời gian sử dụng) nhất định để sử dụng cho mục đích viễn thông khi chưa kịp nạp thẻ.

IBA Stevie Awards là giả thưởng về kinh doanh hàng đầu thế giới dành cho tất cả các cá nhân tổ chức trên toàn thế giới. Trong lần thứ 17 được tổ chức, IBA 2020 đã nhận được 3.800 hồ sơ của các tổ chức đến từ 63 quốc gia trên toàn cầu. Có mặt tại IBA Stevie Awards từ năm 2016, Viettel so tài cùng với các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực như IBM, Cisco, AXA, DHL… Đến nay Viettel đã đạt 29 giải tại sân chơi danh giá này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here