Home Tin tức GrabTaxi nhận thêm 350 triệu USD vốn đầu tư

GrabTaxi nhận thêm 350 triệu USD vốn đầu tư

0
GrabTaxi
(mobilereview.vn)

Ngày 20/8, Công ty GrabTaxi Holdings Pte Ltd (“GrabTaxi”) vừa công bố mới nhận thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, tương đương hơn 350 triệu USD.

Bài "GrabTaxi nhận thêm 350 triệu USD vốn đầu tư" được đăng bởi "mobilereview.vn"

GrabTaxi

Các nhà đầu tư trong đợt này gồm có Công ty TNHH Coatue Management (“Coatue”), nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu; quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc, China Investment Corporation (“CIC”); và Công ty Didi Kuaidi (“Didi”), doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại. Dòng vốn đầu tư này đã nâng tổng số vốn đầu tư của GrabTaxi lên gần 700 triệu USD, khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á. 

Khu vực Đông Nam Á tiếp tục tỏa sáng trên bản đồ khởi nghiệp toàn cầu do ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn tăng sự hiện diện của mình trong một khu vực mà luôn chọn thiết bị di động là giải pháp hàng đầu với tốc độ tăng trưởng cao. GrabTaxi đã trở thành chuẩn mực vàng cho khu vực và xác lập một mức chuẩn về đột phá công nghệ và thành công.

Ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Công ty GrabTaxi, cho biết, “Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á so với toàn cầu. GrabTaxi đang dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp của Đông Nam Á và chúng tôi tự hào đứng ở vị trí này. Với tư cách là một trong những công ty hàng đầu trong khu vực, chúng tôi đã thu hút được nhiều tài năng nổi bật của thế giới cũng như các nguồn vốn đầu tư từ các đối tác lớn như Coatue và CIC”.

Về khoản đầu tư của Công ty Didi, Ông Tan chia sẻ thêm: “Công ty Didi đang dẫn đầu thị trường Trung Quốc với kinh nghiệm sâu rộng trong việc khai thác nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi rất nóng lòng được hợp tác cùng người anh em của mình tại Trung Quốc, và tận dụng kho tàng kinh nghiệm của cả hai để cùng mang đến dịch vụ tốt nhất.”

Bà Jean Liu, Chủ tịch Công ty Didi, cho biết “Việc hợp tác với các doanh nghiệp thống lĩnh thị trường tại Đông Nam Á sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía. Anthony và đội ngũ của anh ấy đã đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong thời gian vừa qua và chúng tôi rất mong được góp phần duy trì đà tăng trường này.

Số tiền đầu tư sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi Công ty tiếp tụcmở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.

Thành lập từ năm 2012, GrabTaxi đã phát triển nhanh chóng trên khắp khu vực Đông Nam Á và hiện đang hoạt động tại 26 thành phố thuộc 6 quốc gia, bao gồm, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. GrabTaxi tiếp tục bùng nổ mạnh với hơn 111.000 lái xesử dụng ứng dụng trên khắp Đông Nam Á.

Previous articleSamsung Galaxy Note 5 được bán với giá 17.990.000 đồng
Next articleQualcomm sẽ hỗ trợ cho Việt Nam triển khai thành công 4G

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here