Home Tin tức Grab hợp tác Singtel cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại...

Grab hợp tác Singtel cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại Singapore

0

Grab và Singtel sẽ thành lập một công-xoóc-xi-om, trong đó Grab sở hữu 60% cổ phần còn Singtel nắm giữ 40% cổ phần, để cung cấp một loạt dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số.

Grab Holdings Inc và Singapore Telecommunications Ltd (Singtel) đã nộp đơn xin giấy phép cung cấp dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore.

Singtel và Grab đều là những doanh nghiệp “tên tuổi” ở khu vực Đông Nam Á và hiện đang mở rộng hoạt động ra ngoài các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của họ. Singtel đang tiếp cận các mảng như ví điện tử và trò chơi trực tuyến, trong khi Grab “lấn sân” sang lĩnh vực giao đồ ăn và một loạt dịch vụ ngân hàng.

Theo các nhà phân tích, động thái trên được coi là “một sự tự do hóa lớn nhất của lĩnh vực ngân hàng Singapore trong hai thập niên qua nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng chỉ hoạt động trực tuyến có thể hoạt động với chi phí thấp hơn và cung cấp nhiều dịch vụ khác so với những ngân hàng truyền thống như DBS Group Holdings Ltd và Oversea-Chinese Banking Corp Ltd.

Hiện, Ngân hàng Trung ương Singapore đang chuẩn bị cấp hai giấy phép hoạt động ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn và ba giấy phép ngân hàng bán buôn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here