Home Tin tức Google tổ chức Webmaster Conference hướng dẫn tối ưu hiệu suất website

Google tổ chức Webmaster Conference hướng dẫn tối ưu hiệu suất website

0

Hội thảo Webmaster, chuỗi sự kiện đào tạo miễn phí về xây dựng website được Google tổ chức tại nhiều quốc gia toàn cầu, đã được mang đến Việt Nam lần đầu tiên vào ngày 13/8/2019. 

Các chuyên gia về công cụ tìm kiếm đến từ Google Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản được mời đến sự kiện để chia sẻ về những đề tài bổ ích mà các chuyên gia website (Webmaster) và các chuyên viên SEO có thể ứng dụng để nâng cao hiệu suất hoạt động của website mình trên kết quả tìm kiếm Google.

Các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website, như cách Google Tìm kiếm hoạt động, làm thế nào để phục hồi trang web sau khi bị hack, những cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, dịch vụ quản trị web Search Console, thiết kế giao diện đạt chuẩn di động và tăng tốc độ truy cập trang web,…

Theo nghiên cứu mới nhất được Google và Temasek công bố vào cuối năm 2018, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế internet phát triển nhất khu vực Đông Nam Á tính trên giá trị hàng hóa mua bán trong năm 2018. Hệ sinh thái Web của Việt Nam cũng đã chứng kiến một sự lột xác và tăng trưởng ngoạn mục trong vài năm trở lại đây. Hơn một nửa dân số đã có thể truy cập internet và 72% trong số đó sử dụng internet mỗi ngày để truy cập vào các trang tin tức, giải trí, thương mại điện tử, cũng như trang web của các doanh nghiệp nhỏ hơn và dịch vụ địa phương. Tuy nhiên, các nghiên cứu của Google cũng cho thấy tốc độ tải trung bình của các website trên di động tại Việt Nam lên đến 10,1 giây, gần như thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi 53% người dùng sẽ rời khỏi nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải.

Dựa trên phản hồi từ cộng đồng địa phương và các phân tích dữ liệu, nội dung và các chủ đề của sự kiện được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam, đảm bảo tất cả mọi người đều có thể học hỏi và tiếp thu được những kiến thức hữu ích từ sự kiện. Dù là người mới tạo website gần đây hay là đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý website, Webmaster Conference được thiết kế phù hợp cho tất cả những ai muốn tạo nên một trang web tuyệt vời, từ những webmasters, chuyên viên SEOs, lập trình viên website, chủ sở hữu website, influencer mảng công nghệ hay chuyên viên nội dung.

Diễn giả Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng Webmaster, Google Thụy Sĩ chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào cộng đồng Web ở Đông Nam Á, vì theo như những nghiên cứu nội bộ lẫn độc lập bên ngoài thì Internet tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động như những con đường tại Thành phố Hồ Chí Minh vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy là trải nghiệm người dùng Internet có thể khá khó chịu nếu họ gặp phải các trang tải chậm hay các website bị hư hại.

Sự kiện Webmaster Conference mong muốn giúp đỡ các chủ sở hữu website lẫn marketers tạo nên những trải nghiệm mà người dùng yêu thích, các website khiến họ quay trở lại thường xuyên, và từ đó giúp các chuyên viên Web và chủ sở hữu website thành công hơn online. Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta cùng nhau hợp tác thì chúng ta có thể khiến thế giới Web trở nên tốt hơn và an toàn hơn, và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.”
Tại sự kiện, người tham dự có cơ hội tương tác với các chuyên gia, tìm hiểu về các cập nhật mới nhất của Google Search, thảo luận về các cách tối ưu hóa trang Web tốt nhất, và học hỏi các cách bạn có thể nâng cao hiệu suất hoạt động cho website mình từ những chuyên gia trong ngành và đội ngũ Google Search.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng webmaster Việt Nam với hơn 900 đơn đăng ký cho sự kiện quy mô 300 người. Trong đó, có hơn một nửa số người tham gia là các Lập trình viên và chuyên viên SEOs.

Ông Nguyễn Thanh Khiết, Trưởng phòng SEO, trang Muaban.net chia sẻ: “Sự kiện này là một cơ hội rất tốt để những người làm trong lĩnh vực SEO có thể gặp gỡ và tìm kiếm những hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn từ chính đội ngũ chuyên gia của Google, điều mà thông thường chỉ có thể tìm trên các trang thông tin hoặc diễn đàn chia sẻ. Những bài viết, chia sẻ của các chuyên gia trên mạng về chủ đề này thì rất nhiều, nhưng có thể không chính xác hoặc được định hướng có lợi cho đơn vị nào đó. Vì vậy, những chương trình như thế này là rất cần thiết để những người làm trong lĩnh vực SEO như tôi có được những hướng dẫn chính thống, đáng tin cậy từ Google.”

Previous articleTop 5 smartphone đáng giá cho sinh viên mùa tựu trường
Next articleSamsung ra mắt Galaxy Note10/10+ cùng nhiều ưu đãi pre-order

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here