Home Tiện ích Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại...

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà qua Zalo để giảm ùn tắc

0

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ mắc, lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

Quận Gò Vấp hiện là một trong những điểm nóng của dịch bệnh TP.HCM. Song song với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đơn vị này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19.

Người dân có thể chủ động khai báo y tế tại nhà qua trang Zalo “UBND Quận Gò Vấp”

Sử dụng Zalo như một kênh quan trọng để triển khai khai báo y tế điện tử đến từng nhà, từng người dân, từ sáng 5.6 đến nay, tài khoản chính thức của UBND quận Gò Vấp đã gửi tin nhắn nhắc nhở người dân trên địa bàn quận thực hiện khai báo y tế tại nhà hoặc trước khi ra vào quận Gò Vấp để giảm ùn tắc.

Tin nhắn Zalo được gửi ra vào thời điểm đầu ngày trước giờ di chuyển của người dân, có kèm đường link khai báo và hướng dẫn chi tiết về quy trình khai báo y tế điện tử. Người dân nhận được tin nhắn chỉ cần bấm thẳng nút “Khai báo y tế” đã được tích hợp trên Zalo để hoàn thành nhanh tờ khai tại nhà hoặc trước khi di chuyển. Sau đó, người dân lưu tờ khai điện tử có mã QR trên điện thoại thông minh và xuất trình tại cho nhân viên tại các trạm kiểm soát Covid-19 khi ra/vào quận Gò Vấp.

Lực lượng chức năng liên tục phải đóng mở chốt giờ cao điểm trong 2 ngày đầu cách ly xã hội tại Gò Vấp

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Việc triển khai khai báo y tế tại nhà kèm lời nhắc và hướng dẫn chi tiết trên Zalo trước giờ di chuyển hạn chế việc người dân quên khai báo y tế hoặc không biết cách khai báo gây quá tải tại các kiểm soát Covid-19. Song song đó, quận và thành phố đang ráo riết tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Vì vậy, người dân cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp.

Người dân tìm và quan tâm trang Zalo “UBND Quận Gò Vấp” để nhận thông tin về Covid được cập nhật mỗi ngày

Theo thống kê, tính đến sáng ngày 7.6, đã có khoảng 53.000 lượt nhấn vào link khai báo y tế được gửi trên Zalo. Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai khai báo y tế, trang Zalo của UBND Quận cũng sẽ là kênh truyên truyền các thông tin chính thống, các biện pháp hoặc chỉ đạo chống dịch đến từng người dân tại Gò Vấp trong thời gian hạn chế tiếp xúc trực tiếp để chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16. Người dân vào Zalo tìm từ khóa “UBND Quận Gò Vấp” hoặc quét mã QR để theo dõi thông tin.

Người dân đi qua chốt Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng khai báo y tế nhanh, khu vực không xảy ra ùn tắc

Tính đến 11 giờ ngày 6/6, toàn quận Gò Vấp có 38 điểm phong tỏa cách ly do có ca nhiễm hoặc liên quan đến các ca nhiễm. Để tránh lây lan nguồn dịch, toàn quận đã thành lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào quận. Ngoài 12 chốt do quận thành lập, 16 phường cũng đã chủ động thành lập các chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại những tuyến đường, hẻm, ngã rẽ… nhằm hạn chế tình trạng tránh, né chốt kiểm soát dịch của một số người dân, đồng thời tăng cường kiểm soát lượng người cùng phương tiện qua lại trên địa bàn quản lý.

Tại Tân Phú, 100% cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an quận đã thực hiện việc khai báo y tế điện tử qua Zalo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh để người dân biết và cùng đồng hành trong việc khai báo điện tử.

Người dân có thể chủ động khai báo y tế tại nhà qua trang Zalo “Công an quận Tân Phú – TPHCM”

Với việc triển khai tính năng “Khai báo y tế” trên trang Zalo chính thức, người dân quận Tân Phú có thể khai báo nhanh chóng, an toàn. Cụ thể, người dân chỉ cần tìm và quan tâm trang Zalo “Công an quận Tân Phú – TPHCM”. Tại giao diện chính người dân chọn mục “KHAI BÁO Y TẾ” được tích hợp sẵn, hoàn thành tờ khai và lưu lại mã QR điện tử. Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào Zalo và chọn biểu tượng mã QR góc trên bên phải thực hiện thao tác quét mã QR để khai báo, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Công an quận Tân Phú cho biết, khai báo y tế qua Zalo được xem là phương pháp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lây nhiễm khi chỉ cần ngồi nhà người dân cũng có thể thực hiện các bước khai báo. Đặc biệt, người dân không cần khai báo nhiều lần.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc thường xuyên khai báo y tế là điều cần thiết. Hiện việc khai báo y tế có thể tiến hành trực tiếp trên Zalo qua 2 cách: 

• Cách 1: Người dùng quan tâm OA “Phòng chống virus Corona”, chọn “Khai báo y tế” tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai.
• Cách 2: Đối với địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và thực hiện theo khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Previous articleHuawei MatePad T10 giá 4 triệu đồng chính thức “lên kệ” và chương trình ưu đãi
Next articleFPT Shop mở bán loạt sản phẩm chính hãng Apple và giao hàng miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here