Home Di Động Giá quá đắt, nhiều người bỗng hờ hững với iPhone XS

Giá quá đắt, nhiều người bỗng hờ hững với iPhone XS

0
(mobilereview.vn)

iPhone XS và XS Max có giá bán rất cao. Chiếc iPhone XS rẻ nhất được bán với giá hơn 1.000 USD cả thuế, trong khi iPhone XS Max có giá lên đến 1.500 USD cho bản cao nhất. Ngay cả với những người có hầu bao dư dả, đó vẫn là một số tiền phi lí.

Apple nhận đặt hàng iPhone XS, XS Max từ ngày 14/9 và giao cho khách vào ngày 21/9. Tuy nhiên, nhiều người đã lên mạng bày tỏ sự hài lòng với hiệu năng của các mẫu iPhone cũ chạy iOS 12 mà Apple vừa ra mắt. Người dùng lại cân nhắc chuyện mua iPhone XS mới.

iOS 12 như thổi một luồng gió mới vào những chiếc iPhone cũ, và nó tương thích với mọi thiết bị có thể chạy iOS 11. Ngay khi cập nhật, người dùng có thể thấy rõ những thiết bị cũ của mình chạy mượt mà ra sao so với iOS 11. Và đó cũng là lúc nỗ lực tuyệt vời của Apple gây ra phản ứng phụ.

Rất nhiều người dùng Apple đã lên mạng xã hội ca ngợi về những cải tiến trên iOS 12 và việc họ có thể không nâng cấp iPhone nữa vì hiệu năng trên model cũ đã được cải thiện. Trên Reddit, có cả một chủ đề được tạo ra để bàn luận về chuyện này. Nó nhận được 1.200 lượt bình chọn và 500 bình luận cho đến ngày 19/9.

Ít nhất, người dùng đang cân nhắc thực sự trước khi nâng cấp lên iPhone mới. Đây là điều không ai ngờ tới nhưng có vẻ như, trở ngại lớn nhất của Apple khi ra mắt iPhone XS, XS Max và XR không đến từ các đối thủ, mà chính từ các sản phẩm tiền nhiệm.

Bài "Giá quá đắt, nhiều người bỗng hờ hững với iPhone XS" được đăng bởi "mobilereview.vn"

So tốc độ iPhone 5S chạy iOS 12 và iOS 11.4 iOS 12 cho tốc độ khởi chạy các ứng dụng nhanh hơn khá nhiều, mặc dù thời gian khởi động chậm hơn so với iOS 11.4

iOS 11 dính quá nhiều sự cố. Lỗi vặt, lỗ hổng bảo mật là chuyện thường, cơ chế quản lý RAM của nó cũng khiến con chip A11 Bionic không thể hoạt động hết công suất. Vì lý do này, Apple được cho đã hoãn cập nhật vài tính năng mới của iOS 12 để tập trung vào việc cải thiện hiệu năng. Thật may mắn, họ đã thành công.

Ngay từ bản beta, người ta đã nói nhiều đến việc bản cập nhật này giúp hồi sinh những thiết bị cũ và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số iPhone mới. Đến nay, điều này đã trở thành sự thật.
Mọi chuyện càng phức tạp hơn khi những chiếc iPhone này không có bất cứ tính năng đặc biệt nào. Chúng nhanh hơn, mạnh hơn thế hệ cũ cùng một vài nâng cấp như camera, thời lượng pin.

Với iPhone 5S, đó là cảm biến vân tay, 6S là 3D Touch. Trong khi đó, bộ đôi iPhone XS chẳng có tính năng nào như vậy, chỉ đơn giản là cấu hình mạnh hơn, và phiên bản màn hình lớn với tên gọi “Max”.

Previous articleXiaomi Mi 8 Lite màn hình khủng, dùng chip S660, RAM 6 GB, giá gần 4,7 triệu
Next articleAvnet trình diễn các giải pháp IoT tích hợp tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here