Home Di Động Giá iPhone đồng loạt giảm mạnh tại Trung Quốc

Giá iPhone đồng loạt giảm mạnh tại Trung Quốc

0

Các hãng bán lẻ tại Trung Quốc đang thi nhau giảm giá bán iPhone trong bối cảnh smartphone này mất dần sức hấp dẫn với người dùng ở thị trường điện thoại đi động lớn nhất thế giới.

Theo CNBC, động thái này diễn ra khi smartphone của Apple có doanh số thất vọng tại Trung Quốc. Các chuyên gia cho rằng iPhone có giá quá cao cho thị trường Trung Quốc và thiếu những tính năng đột phá so với những đối thủ nội như Huawei. Đầu tháng này, Apple cũng nhận định rằng doanh số thấp hơn dự báo tại thị trường Trung Quốc có thể khiến doanh thu quý đầu 2019 của hãng này tồi tệ hơn dự kiến.

Một trong những động thái giảm giá gần đây nhất tại Trung Quốc, đến từ hãng bán lẻ Suning. Theo đó, hãng này giảm giá iPhone XR phiên bản 128GB từ 6.999 Nhân dân tệ (1.036 USD) xuống còn 5.799 Nhân dân tệ (858 USD), tương đương giảm 178 USD.
Các nhà bán lẻ thuộc bên thứ ba thậm chí còn mạnh tay hơn với các đợt giảm giá mạnh nhằm bán xả iPhone. Một đơn vị bán hàng chào iPhone XS Max bản 256GB với giá 9.699 Nhân dân tệ (1.436 USD), thấp hơn nhiều so với giá bán chính thức 10.999 nhân dân tệ (1.628 USD) tại Trung Quốc.

Dù vậy, mức giá trên vẫn đắt hơn so với tại Mỹ – nơi cùng phiên bản iPhone này có giá 1.249 USD, theo website của Apple.
Nhiều hãng bán lẻ khác tại Trung Quốc cũng đang thi nhau giảm giá iPhone. Sunion, nhà phân phối của Apple, đang quảng cáo giảm giá 700 Nhân dân tệ (hơn 103 USD) cho cả bản 128GB và 256GB của iPhone XR. Trên trang thương mại điện tử Pinduoduo – cho phép các bên thứ ba bán sản phẩm, tất cả các mẫu iPhone mới nhất cũng đang được chào bán với giá giảm mạnh.

Theo các nhà phân tích và khách hàng tại Trung Quốc, những vấn đề iPhone gặp phải tại thị trường này gồm 2 nhân tố chính: định giá sản phẩm sai lầm và không giới thiệu được các tính năng để hấp dẫn khách hàng. Các nhà phân tích cho rằng các đối thủ nội địa đang dần chiếm thị phần smartphone cao cấp của Apple.

Bất chấp những thông tin tiêu cực xung quanh Huawei vài tháng qua, hoạt động kinh doanh của tập đoàn công nghệ Trung Quốc vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Năm ngoái, Huawei đã soán ngôi Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 tính theo thị phần toàn cầu. Đây là hãng smartphone lớn nhất tại Trung Quốc.

Các nhà sản xuất smartphone lớn như Huawei và Samsung đã và đang ra mắt những phiên bản điện thoại gập, điện thoại 4 camera và thiết bị sử dụng mạng 5G – có thể là tính năng lớn tiếp theo mà người dùng tìm kiếm. Các hãng viễn thông lớn tại Trung Quốc, gồm China Mobile và China Telecom, đã có kế hoạch triể khai mạng 5G vào năm 2019. Tuy nhiên, Apple có thể không tung ra được điện thoại hỗ trợ 5G cho tới ít nhất năm 2020, theo Bloomberg. Điều này có thể gây thêm khó khăn cho Apple trong vài năm tới khi doanh số của hãng tại Trung Quốc đã chững lại trong bối cảnh áp lực cạnh tranh từ các đối thủ nội ngày càng lớn.

Previous articleSacombank triển khai thanh toán QR, phát hành thẻ JCB Platinum
Next articleNhiều khuyến mãi khi mua smartphone Huawei dịp tết Kỷ Hợi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here