Home Tin tức Giá bán iPhone 6 rớt giá mạnh ở Trung Quốc

Giá bán iPhone 6 rớt giá mạnh ở Trung Quốc

SHARE
iPhone 6 2

Theo tờ New York Time, giới đầu cơ iPhone 6 và iPhone 6 Plus ở Trung Quốc đã phải giảm giá hai mẫu này do nhu cầu mua thấp hơn dự kiến​​.

iPhone 6 2

Trước đó, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được bán ngay sau khi chúng ra mắt với giá lên đến 12.000-15.000 Nhân dân tệ (khoảng 1.950 USD đến 2.440 USD). Hiện, giá đang xuống mạnh từ 6.500 đến 8.800 Nhân dân tệ (khoảng 1.060 USD đến 1.430 USD). iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra hồi đầu tháng này tại Mỹ và một số nước khác. Tuy nhiên, các mẫu điện thoại này cho đến nay vẫn chưa được bán chính thức ở do vẫn chưa nhận được phê duyệt từ các cơ quan nhà nước.

Nắm bắt này, giới buôn lậu Trung Quốc đã tìm mọi cách, trong đó có cả việc thuê những người già để đi xếp hàng mua iPhone thế hệ mới tại Mỹ và sau đó chuyển lậu về Trung Quốc. Giới buôn lậu và người bán hàng trong nước đã tin rằng họ sẽ kiếm được nhiều do nhu cầu tại Trung Quốc sẽ cao. 

Theo trang tin Cnet, mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn có thể khó tìm được ở Trung Quốc, nhưng giá của các mẫu điện thoại này nhập theo đường xách tay hay nhập lậu đã giảm đáng kể. Bất kể việc iPhone 6 và 6 Plus đã được bán rất chạy trên toàn thế giới. Apple đã bán được kỷ lục 10 triệu chiếc iPhone trong 72 giờ đầu tiên trên các kệ hàng. Cho đến nay, Apple vẫn không cho biết khi nào hai mẫu iPhone mới nhất của mình ra mắt chính thức ở Trung Quốc.