Home Tin tức GE Foundation ủng hộ 73.000 usd khắc phục thiên tai cho trường...

GE Foundation ủng hộ 73.000 usd khắc phục thiên tai cho trường học ở Quảng Ngãi

0
Trường Bình Thạnh tốc mái sau đợt lũ.

Habitat for Humanity Việt Nam và GE Foundation, tổ chức từ thiện độc lập của GE, vừa công bố hợp tác hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai ở tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể, dự án đã đang hỗ trợ tái thiết và cải tạo cơ sở vật chất cho hai trường tiểu học Bình Thạnh 2 và Bình Nguyên thuộc huyện Bình Sơn, một trong số địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt lũ và sạt lở đất lịch sử vào cuối năm 2020.

Theo đó, GE Foundation đã hỗ trợ 73.000 USD cho chương trình này. Trong vòng 4 tháng qua, hai bên đã cải tạo 10 lớp học, lắp đặt hệ thống điện, xây mới nhà vệ sinh, tạo điều kiện dạy và học tốt hơn cho gần 900 học sinh và giáo viên. Quá trình thực hiện dự án còn có sự tham gia hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn cùng thành viên ban giám hiệu của hai trường.

Bells Regino-Borja, Giám đốc quốc gia của Habitat for Humanity Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng chất lượng cơ sở vật chất của trường học là yếu tố quan trọng đối với hiệu quả học tập của học sinh. Ngoài ra, trường học được gia cố chắc chắn sẽ là điểm sơ tán an toàn cho cộng đồng khi thiên tai xảy ra. Habitat Việt Nam rất cảm kích trước sự hỗ trợ của GE Foundation cho dự án lần này”.

David Barash, Giám đốc quỹ GE Foundation, chia sẻ: “Tại GE, chúng tôi huy động nhân lực, công nghệ cùng với các đối tác địa phương tham gia vào các hoạt động giúp giảm thiểu và khắc phục hậu quả thiên tai. Với sự hỗ trợ từ Habitat for Humanity Việt Nam, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại ngôi trường kiên cố hơn, để các em học sinh sớm được trở lại trường học”.

Quảng Ngãi là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất sau đợt lũ và sạt lở đất năm 2020 với hơn 140.000 ngôi nhà bị hư hỏng, 450 trường học bị tốc mái, gần 1.000 hecta lúa, hoa màu, cây trồng hàng năm ngập nước với tổng thiệt hại lên đến hơn 4 tỷ đồng. Đến nay, nhiều trường học ở Quảng Ngãi vẫn đang hoạt động trong tình trạng cơ sở vật chất thiếu thốn và kém vệ sinh.

Habitat for Humanity International là một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1976 và hiện đang hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Habitat for Humanity Việt Nam đã hỗ trợ hơn 13.800 người dân xây dựng và cải tạo nhà ở an toàn. Habitat Việt Nam tiếp cận vấn đề nhà ở một cách toàn diện thông qua việc hỗ trợ và củng cố khả năng làm chủ của cộng đồng trong cải thiện điều kiện sống của họ; từ đó giúp người dân nâng cao năng lực và tăng cường khả năng chống chịu.

GE Foundation, tổ chức từ thiện độc lập của GE, cam kết phát triển cộng đồng và xây dựng nguồn lực đa dạng cho tương lai thông qua khai thác nội lực của GE. GE Việt Nam hiện có hơn 2.000 nhân viên và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong các lĩnh vực power (năng lượng), renewable energy (năng lượng tái tạo), healthcare (thiết bị y tế) và aviation (hàng không). Tại Việt Nam và trên toàn thế giới, GE đang xây dựng một thế giới vận hành hiệu quả – tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề nan giải, đầu tư vào con người và những chương trình nhằm hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng và mức sống; và đó là những điều khác biệt trong cộng đồng nơi GE phục vụ.

Previous articleZaloPay hợp tác Sendo triển khai chương trình “Gói trọn yêu thương”
Next articleLG Việt Nam ra mắt TV QNED Mini LED tái tạo màu sắc chân thực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here