Home Công nghệ số Galaxy S10 dùng cảm biến siêu âm, nhận vân tay dưới màn...

Galaxy S10 dùng cảm biến siêu âm, nhận vân tay dưới màn hình

0

Theo GSMArena, công nghệ nhận dạng sinh trắc học bằng cảm biến siêu âm, nhận diện vân tay dưới màn hình này sẽ xuất hiện trên Galaxy S10.

Ưu điểm của công nghệ mới nằm ở việc khả năng ghi lại thông số sinh trắc học dưới dạng 3D thay vì chỉ 2D như thông thường. Tất nhiên, giá thành để sản xuất những bộ cảm biến như vậy cũng cao hơn hẳn. Quan trọng hơn, công nghệ này cần có thời gian để kiểm chứng về độ tin cậy.

Tuy nhiên, công nghệ nhận biết dấu vân tay bằng siêu âm đắt đỏ và được đánh giá cao hơn nhiều so với cảm biến vân tay truyền thống. Nguyên nhân là các thiết bị quang học, công nghệ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình hiện chỉ có thể làm việc với màn hình OLED. Samsung dường như đang phát triển một công nghệ hoàn toàn mới, cho phép nhận biết dấu vân tay của người dùng thông qua sóng siêu âm.

Galaxy Note 9 đang đứng trước những đồn đoán về việc có thể gập đôi được màn hình. Mặc dù vậy, công nghệ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình sẽ khó có thể xuất hiện trên chiếc Galaxy Note 9. Thay vào đó, công nghệ nhận dạng sinh trắc học này sẽ được rời thời điểm xuất hiện cho đến ngày công bố chiếc Galaxy S10.

Previous articleGoogle cam kết hỗ trợ truyền thông trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ
Next articleHuawei ra mắt smartphone 3 camera Leica P20 Pro tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here