Home Đời sống số Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tặng tài liệu...

Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tặng tài liệu học tập “Cho Em Vui Đến Trường”

0
(mobilereview.vn)

Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam (Fuji Xerox Việt Nam) và công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng (Fuji Xerox Hải Phòng) phối hợp cùng tổ chức Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã khởi động thành công dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập “Cho Em Vui Đến Trường” lần thứ 3 tại Cần Thơ và Yên Bái.

Là một nền kinh tế đang bùng nổ, Việt Nam đã trải qua những thay đổi sâu sắc trong hai thập kỷ qua kể từ các cải cách kinh tế trong những năm 1980. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đất nước đạt được sự tăng trưởng kinh tế chính là nhờ những cải cách quan trọng về giáo dục. Giúp trẻ em được tiếp cận giáo dục sẽ là tiền đề để xây dựng lực lượng lao động có tay nghề cao trong tương lai, nhằm giúp nền kinh tế tăng trưởng. Tuy nhiên, trong nỗ lực đạt được mục tiêu này, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều thách thức trong việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa khu vực thành thị và những khu vực xa xôi hẻo lánh.

Bắt đầu tư năm tài chính 2016, dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập là dự án hợp tác đầu tiên giữa Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trong nỗ lực rút ngắn khoảng cách giáo dục ở những khu vực xa xôi hẻo lánh tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng công nghệ in của Fuji Xerox, dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, trong mục tiêu rút ngắn khoảng cách giáo dục cho 100.000 trẻ em đến trước năm 2023 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bài "Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tặng tài liệu học tập “Cho Em Vui Đến Trường”" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trải qua 3 năm thực hiện, cho đến ngày hôm nay, dự án “Cho Em Vui Đến Trường” đã hỗ trợ trao tặng 12,000 sách truyện cho 4,500 trẻ em có hoàn cảnh khó khắn ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam, bao gồm các tỉnh Yên Bái, Quảng Nam, Điện Biên và Tiền Giang. Tất cả các sách truyện đều được in bởi máy in công nghiệp của Fuji Xerox.

Trong năm tài chính 2018, dự án tiếp tục hỗ trợ sách cho trẻ em 3-6 tuổi nhằm phát triển kỹ năng đọc và vốn từ vựng tiếng Việt. Lần này tổng số sách truyện đã được tăng lên thành 7,500 cuốn cho 3,000 trẻ em ở huyện Thới Lai, Cần Thơ và huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Nội dung sách do SC cung cấp, được dịch sang tiếng Việt bởi Fuji Xerox Việt Nam và in bởi Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo D2 bằng máy in của Fuji Xerox.

Bộ sách gồm 11 đầu truyện khác nhau, được thiết kế trực quan sinh động và mang tính tương tác cao, xoay quanh các chủ đề về bảo vệ môi trường, tình bạn, giúp các em nhận biết về sự đa dạng của thế giới xung quanh cũng như các bài học đạo đức, rất thích hợp cho lứa tuổi mầm non và tiểu học. Sách được phân bổ tại thư viên hơn 20 trường mầm non và tiểu học, giúp các em nhỏ, giáo viên, cha mẹ và gia đình được tiếp cận sách một cách dễ dàng.

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản Lý Chương Trình Giáo Dục của SC đã chia sẻ suy nghĩ sau 3 năm hợp tác cùng Fuji Xerox: “Trong chiến lược hoạt động giai đoạn 2019-2021, chương trình Giáo dục của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, trong đó tăng cường kỹ năng đọc viết là một trong những ưu tiên can thiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngoài việc cải thiện môi trường học tập, bồi dưỡng năng lực giáo viên với các phương pháp giảng dạy tích cực, việc đảm bảo cho trẻ có thể tiếp cận được với sách truyện và các tài liệu đọc sẽ giúp trẻ hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó góp phần cải thiện kỹ năng đọc và kết quả học tập của trẻ. Trong 3 năm liên tiếp, Fuji Xerox đã hợp tác cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế trong việc phát triển và tặng sách truyện cho học sinh tiểu học tại các địa bàn khó khăn trong việc tiếp cận với giáo dục có chất lượng. Năm nay, chúng tôi hy vọng các em học sinh dân tộc thiểu số tại Mù Căng Chải, Yên Bái và trẻ em nghèo tại Thới Lai, Cần Thơ sẽ có những trải nghiệm thú vị khi cùng nhau đọc các đầu sách mà dự án “Cho Em Vui Đến Trường” gửi tặng. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Fuji Xerox trong nỗ lực mang đến nhiều thay đổi tích cực cho trẻ em Việt Nam trong thời gian quan và hy vọng sẽ tiếp tục cuộc hành trình này trong tương lai.”

Previous articleRealme U1 smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70 của MediaTek
Next articleVietnamobile ngừng bán từ đầu tháng 01/2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here