Home Thiết bị số Máy in Fuji Xerox ra mắt máy in 6 màu Iridesse Production Press, giá...

Fuji Xerox ra mắt máy in 6 màu Iridesse Production Press, giá từ khoảng 6 tỷ đồng

3290
0
SHARE

Ngày 22/12, Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam đã ra mắt dòng máy in công nghiệp cao cấp và hiện đại Iridesse Production Press.

Theo Fuji Xerox, đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành in kỹ thuật số, phương pháp in chụp tĩnh điện (xerography) đã được ứng dụng, dòng máy in mới này. Với công nghệ in-6-màu-trong-1-lần mới nhất, Iridesse Production Press có thể mang đến những hình ảnh bắt mắt với phương pháp in chụp tĩnh điện và sử dụng thêm 2 màu mực khô đặc biệt như là nhũ vàng, nhũ bạc, và màu trong suốt bên cạnh 4 màu CMYK (xanh, hồng, vàng và đen) thông dụng.

Hơn thế nữa, mực khô màu trắng cũng sẽ được bổ sung vào danh sách mực khô đặc biệt, nó sẽ được ứng dụng cho việc in trên giấy màu tối hoặc các loại giấy mỹ thuật đặc biệt khác. So với các bản in chỉ dùng 4 màu CMYK thông thường, việc sử dụng các loại mực khô đặc biệt sẽ mở rộng thêm nhiều hiệu ứng, tao ra những thành phẩm cao cấp, giúp gia tăng giá trị cho các hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Dòng máy in mới trình làng này cho phép lớp mực khô CMYK được in lên trên lớp mực khô đặc biệt.

Thêm vào đó, một lớp mực khô đặc biệt khác cũng có thể in đè lên lớp CMYK phía trên, đây là tính năng đã được giới thiệu trong sản phẩm máy in tiền nhiệm C1000i Press. Trong khi đó, nếu như in offset thông thường đòi hỏi phải trộn mực nhũ bạc vào để tạo màu ánh kim.

Bộ màu Ánh Kim và Ánh Kim Cao Cấp của Pantone (là những mẫu màu ánh kim thường được sử dụng trong in ấn) được cài đặt sẵn trong thư viện màu của máy. Bằng việc tận dụng các mẫu màu này, người vận hành có thể sản xuất được các màu tương tự như màu ánh kim của Pantone trên các vật liệu in bằng cách chỉ định mã màu. Mực khô CMYK được làm bởi mực khô nhũ tương có phân giải cao (Mực khô HD EA) – một trong những loại mực có cấu trúc hạt nhỏ nhất thế giới. Mực khô HD EA được sấy khô nhanh chóng dưới nhiệt độ thấp và dễ dàng trải đều trên mặt giấy bằng công nghệ độc quyền của chúng tôi, cho dù đã qua 6 lớp mực. Độ phân giải lên đến 2400 dpi kết hợp với mực khô HD EA cho hình ảnh rõ nét, mịn màng. Ngoài ra, Iridesse Production Press còn có thể in định lượng giấy dày lên đến 400gsm với tốc độ 120 trang A4 trong 1 phút.

Ngoài ra, các bộ hoàn thiện tuỳ chọn như Bộ đóng sách, Bộ cấn/ xén 2 mặt, Bộ cấn gáy vuông cũng có thể được tích hợp thêm vào máy Iridesse Production Press để tạo ra những ấn phẩm chuyên nghiệp hoặc các tờ gấp. Những tùy chọn của bộ hoàn thiện này giúp mở rộng các ứng dụng in bằng việc thực hiện các tờ gấp phức tạp như gấp kiểu Accordion (kiểu quạt) hay gấp dạng cửa.
Trong bối cảnh đa dạng hóa nhu cầu của người tiêu dùng, ngành in đang dần chuyển sang việc sử dụng kỹ thuật in.

Thay vì chỉ dựa vào in offset cho các đơn hàng số lượng lớn, các doanh nghiệp đang lựa chọn in theo yêu cầu, với thời gian xoay vòng ngắn hơn và in vừa đủ cho catalog, sách hướng dẫn, và các tài liệu quảng cáo. Nếu như in offset mất khá nhiều thời gian và chi phí đế thiết kế chế bản, cân chỉnh màu sắc, và hiệu chỉnh, thì in kỹ thuật số có thể xử lý công việc với thời gian và chi phí ít hơn, và tăng giá trị cho các tài liệu in.

Được biết, tùy vào từng cấu hình Iridesse Production Press có giá khác nhau và cấu hình cơ bản nhất có giá khoảng từ 6 tỷ đồng.