Home Tin tức FPT Retail đạt lợi nhuận 24 tỷ đồng, tăng 108%

FPT Retail đạt lợi nhuận 24 tỷ đồng, tăng 108%

0
FPT Retail

Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2014 trước hạn và đạt 108% kế hoạch năm, FPT Retail vừa được TGĐ tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc ký quyết định tuyên dương và khen thưởng 10 triệu đồng.

FPT Retail

Công ty CP bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail hiện đang sở hữu 2 chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT. Trong đó, F.Studio là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ APR (Apple Premium Reseller), một đối tác đảm bảo về chất lượng, dịch vụ và bảo hành, cũng như chính sách hỗ trợ. Đây là một thương hiệu đáng tin cậy nhiều năm qua.

Ngay từ đầu năm 2014, thách thức và mục tiêu được đặt ra từ phía tập đoàn, FPT Shop cần đạt được mức lợi nhuận 24 tỷ đồng trong bối cảnh đang lỗ 34 tỷ đồng năm trước đó. Doanh thu từ các shop tăng trưởng đều đặn, dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu trên toàn hệ thống. FPT Shop được các hãng sản xuất công nghệ lớn ghi nhận tốt, hỗ trợ tốt hơn về chính sách thưởng, tăng thêm ưu đãi, giúp lãi gộp được cải thiện hơn mong đợi nên công ty đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước hạn. Đặc biệt, doanh thu bán hàng online của FPT Shop trong 6 tháng đầu năm đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 600%.

Theo bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng diám đốc Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail, ngoài những thuận lợi kể trên, FPT Shop đã gặp không ít khó khăn trong việc mở rộng số shop một cách nhanh chóng. Tính đến cuối tháng 9/2014, FPT Shop đã chạm mốc 150 cửa hàng với 3.400 cán bộ công nhân viên. Sự phát triển quá nhanh của FPT Shop khiến phát sinh nhiều vấn đề theo không kịp như nguồn nhân lực, hệ thống quản lý, chất lượng nhân viên… Do vậy, FPT Shop đã phải cố gắng nổ lực hết sức để cùng phát triển chiều sâu lẫn chiều rộng. Để mở 50 shop mỗi năm tương đương với việc mỗi tuần khai trương 1 shop, đủ thấy FPT Shop đã phải chạy đua ráo riết với thời gian. Tuy nhiên, bền vững chính là trọng tâm lâu dài nên FPT Shop sẽ hết sức tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ, để nhiều khách hàng tiếp tục chọn FPT Shop là điểm mua sắm sản phẩm CNTT quen thuộc, hoàn thiện hệ thống quản lý để kiểm soát chi phí, tăng hiệu quả trong kinh doanh.

Đặc biệt, với tính chất cạnh tranh khốc liệt trong ngành bán lẻ, FPT Shop mặc dù đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng vẫn tiếp tục đặt ra mục tiêu mới, đạt mức lãi 40 tỷ đồng khi kết thúc năm 2014. Đồng thời, trong năm 2015, sẽ tiếp tục mở 50 shop, nâng tổng số shop lên 200 trên toàn quốc, doanh thu dự kiến tăng 40% và lợi nhuận dự kiến tăng 300% so với năm 2014.

Với sự phát triển nhanh chóng và cung cấp dịch vụ đến khách hàng một cách chuyện nghiệp. Gần đây nhất, vào ngày 15/3/2014, FPT Shop đã được vinh danh Thương hiệu mạnh trong chương trình “Liên hoan doanh nghiệp Rồng vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013” do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. 

Previous articleApple lúng túng xử lý lỗi trên iOS 8
Next articleThay pin iPhone 5 hoàn toàn miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here