Home Tiện ích Apps Apple lúng túng xử lý lỗi trên iOS 8

Apple lúng túng xử lý lỗi trên iOS 8

0
activation-error-ios-8-iphone-5s

Ngày 24/9, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 8.0.1 để vá các lỗi của bản 8.0 được báo cáo trước đó, nhưng ngay sau đó hãng đã phải rút lại bản cập nhật này vì chính bản cập nhật này cũng có khá nhiều lỗi. 

activation-error-ios-8-iphone-5s

Hơn một tuần sau khi tung ra hệ điều hành di động mới iOS 8, Apple dường như đang lúng túng xử lý một loạt lỗi của hệ điều hành này. Lỗi bị kêu ca nhiều nhất là lỗi nhiều ứng dụng bị xung đột với hệ điều hành mới, hao pin và truy cập mạng wifi chậm. Bản cập nhật gây ra cho thiết bị của một số người dùng iOS lỗi mất sóng di động và vô hiệu hóa các cảm biến dấu vân tay cảm ứng Touch ID trên một số thiết bị nhất định.

Kể từ khi iOS 8 được phát hành, hệ điều hành này đã gặp phải các vấn đề bất ổn với hệ thống thiết bị. iOS 8 cũng đòi hỏi 5.8GB trống cho việc cài đặt, điều mà không phải thiết bị di động nào của Apple đang sử dụng cũng sẵn sàng đáp ứng. Tỷ lệ lỗi hệ thống trung bình của iOS 8 là 3,56% trên tất cả các thiết bị. Thiết bị tương thích với các nâng cấp iOS 8 bao gồm iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 4S, iPad Air, iPad (thế hệ thứ 4), iPad (thế hệ thứ 3), iPad 2, iPad mini, iPad mini màn hình Retina và iPod Touch (thế hệ thứ 5).

Thiết bị cũ đã được nâng cấp lên iOS 8 gặp nhiều lỗi hệ thống hơn so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tỷ lệ lỗi hệ thống ở iPhone 6 là 2,63% và iPhone 6 Plus là 2,11%. IPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C và iPhone 5S có tỷ lệ lỗi hệ thống trung bình là 3,57%. Lỗi hệ thống phổ biến ở iOS 8 là sự không tương thích giữa các ứng dụng đã cài sẵn trên máy với hệ điều hành mới, điều này gây ra các lỗi xung đột hệ thống với iPhone.

Previous articleLumia 730 Selfie được bán với giá 5 triệu đồng
Next articleFPT Retail đạt lợi nhuận 24 tỷ đồng, tăng 108%

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here