Home Công nghệ số Foxconn đầu tư 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất iPhone...

Foxconn đầu tư 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ

SHARE
Terry Gou Fadnavis 2503065f

Thủ hiến bang Maharashtra (trái) và Chủ tịch Foxconn. (Nguồn: thehindu.com)

Terry Gou Fadnavis 2503065f

Foxconn, “người khổng lồ” Đài Loan chuyên sản xuất iPhone cho Apple, đã đồng ý 5 tỷ USD vào một nhà máy mới tại bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ.

Thu hút đầu tư nước ngoài nằm trong chiến lược của Ấn Độ Narendra Modi nhằm đưa nền lớn thứ ba châu Á này trở thành một cường quốc trong lĩnh vực chế tạo.

Terry Gou, Chủ tịch Foxconn, đã ký biên bản ghi nhớ với ông Devendra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra của Ấn Độ, tại trung tâm Mumbai về dự án đầu tư này. Ước tính, dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho 50.000 lao động.

Thiết lập một cơ sở sản xuất ở Ấn Độ có thể giúp Foxconn cắt giảm chi phí lao động và thúc đẩy doanh số bán iPhone tại quốc gia này.

Hồi tháng Năm, ông Terry Gou cho biết Foxconn đang có kế hoạch tới năm 2020 10-12 cơ sở sản xuất ở Ấn Độ, bao gồm các nhà máy và trung tâm dữ liệu. Các doanh nhân địa phương cũng hy vọng rằng sau khi Foxconn và các công ty khác đầu tư vào Ấn Độ, các nhà cung cấp sẽ “nối gót” vào này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tiếp tục dự đoán tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ sẽ đạt 7,5% trong năm nay, thậm chí ngay cả khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng thấp hơn mục tiêu đề ra./.