Home Công nghệ số Viễn thông Facebook xây dựng đường truyền internet nối châu Phi với châu Âu,...

Facebook xây dựng đường truyền internet nối châu Phi với châu Âu, Trung Đông và sẽ khai thác 2024

0
"Tôi thực sự xin lỗi những gì đã xảy ra", Mark Zuckerberg nói
(mobilereview.vn)

Facebook và các tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Phi đang lên kế hoạch dự án đường truyền internet có dung lượng thiết kế đạt 150 Terabyte/giây (Tbps). Dự án 2Africa này xây dựng hệ thống cáp quang biển có tên là 2Africa sẽ kết nối internet liên thông giữa châu Âu, Trung Đông tới 21 điểm tại lục địa châu Phi.

Các đối tác chính tham gia dự án bao gồm Tập đoàn viễn thông MTN GlobalConnect của Nam Phi, WIOCC của đảo quốc Mauritius, China Mobile International của Trung Quốc, tập đoàn viễn thông Pháp Orange SA, công ty Telecom Egypt của Ai Cập và Tập đoàn viễn thông Vodafone của Anh. Trong khi đó, việc xây dựng và lắp đặt chính của dự án sẽ do Công ty cáp ngầm Alcatel của Pháp đảm nhận. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào năm 2024.

Bài "Facebook xây dựng đường truyền internet nối châu Phi với châu Âu, Trung Đông và sẽ khai thác 2024" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Dự án này có dung lượng thiết kế đạt 150 Terabyte/giây (Tbps), dự án xây dựng hệ thống cáp quang biển có tên là 2Africa sẽ kết nối internet liên thông giữa châu Âu, Trung Đông tới 21 điểm tại lục địa châu Phi. Theo tính toán, hệ thống cáp quang mới sẽ có dung lượng lớn gấp 3 lần tổng dung lượng của tất cả các hệ thống cáp quang biển hiện châu Phi đang sử dụng.

Dự án 2Africa sẽ sử dụng công nghệ cáp quang mới với 16 cặp lõi thay vì 8 cặp lõi của công nghệ cũ, qua đó tăng cường đáng kể dung lượng băng thông cũng như chất lượng truyền dẫn. Bên cạnh đó, hệ thống cáp sẽ được tích hợp công nghệ chuyển mạch quang học nhằm tăng cường biên độ và tính linh hoạt trong quá trình điều chỉnh băng thông.

Đặc biệt, hệ thống cáp quang biển của 2Africa sẽ được chôn sâu hơn 50% so với hệ thống cáp quang truyền thống nhằm giảm thiểu nguy cơ hư hại do các tác động xung quanh.

Theo Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), các nền kinh tế lớn tại châu Phi đang chứng kiến số lượng người sử dụng internet ngày càng tăng nhờ vào tốc độ phát triển nhanh chóng của dịch vụ dữ liệu di động (3/4G) trong khi giá bán điện thoại thông minh ngày càng rẻ hơn. Tuy nhiên, xét trên quy mô toàn châu lục, hiện chỉ có 39% người dân tại lục địa 1,3 tỷ dân này được tiếp cận với internet, so với mức bình quân 59% của thế giới.

Previous articleNokia 9.3 PureView 5G trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình, quay video 8K
Next articleLazada triển khai tuần lễ “Siêu sale bất tận” từ 18-22/5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here