Home Tin tức Facebook ra ứng dụng rút gọn cho các nước đang phát triển

Facebook ra ứng dụng rút gọn cho các nước đang phát triển

0
facebook-lite-android

Facebook vừa chính thức tung ra ứng dụng di động mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này, được thiết kế cho các khách hàng sử dụng điện thoại cấu hình thấp và kết nối mạng di động yếu.

facebook-lite-android

Ứng dụng mới này tên gọi là Facebook Lite, có dung lượng ít hơn 1MB. Ứng dụng sử dụng biện pháp nén hình ảnh với chất lượng thấp để giúp đảm bảo ứng dụng chạy nhanh nhất có thể. Trước khi công bố ra mắt chính thức ứng dụng Facebook Lite, trong tháng Một vừa qua, Facebook đã tung ra ứng dụng này ở các thị trường Bangladesh, Nigeria, Nepal và Việt Nam. Và bây giờ, ứng dụng này sẽ được phát hành rộng rãi trong những tuần tới.

Theo số liệu được Facebook công bố hồi tháng Tư, mạng xã hội này đang có hơn 1 tỷ người sử dụng từ một thiết bị di động ít nhất một tháng một lần, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, 73% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ quảng cáo di động. Và theo ước tính của eMarketer, dự kiến tới 2019, gần 90% người dùng Facebook sẽ thường xuyên truy cập vào dịch vụ mạng xã hội này từ thiết bị di động.

Previous articleBphone chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam
Next articleQualcomm mở rộng danh mục sản phẩm MU-MIMO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here