Home Đời sống số Facebook muốn vượt Youtube

Facebook muốn vượt Youtube

0
facebooktvvideoss800

Vào ngày khai mạc Hội nghị các phát triển F8 ở San Francisco, giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg đã có một số thông báo lớn, bao gồm hai thông báo với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với đối thủ YouTube và đẩy mạnh sự hiện diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới trên thị trường video trực tuyến.

facebooktvvideoss800

Facebook đã giới thiệu một trình chơi video mới có thể nhúng trực tiếp các clip từ mạng xã hội này vào các trang web và blog bên ngoài chỉ đơn giản bằng cách sao chép và dán một chuỗi mã HTML, tương tự nhưng Youtube.

Một số nhà quan sát cho rằng thông báo trên của Facebook có phần muộn màng. Chức năng nhúng video từ lâu đã có trên YouTube, Dailymotion và Vimeo cũng như các nền tảng chia sẻ video khác.

Trước đây, người dùng Facebook chỉ có thể nhúng video như là một phần phụ trợ gửi bài viết (trạng thái). Với trình phát video mới, các video từ mạng xã hội hiện nay có thể được nhúng vào riêng mà không bắt buộc đi kèm cập nhật bài viết hay trạng thái, qua đó làm cho sự tích hợp của chúng vào bài đăng trên blog và bài viết trên trang web trở nên liền mạch hơn.

Video 360 độ: một chiến trường mới

Trong một thông báo liên quan, Zuckerberg tiết lộ Facebook sẽ sớm hỗ trợ trải nghiệm nhập vai và tương tác với video 360 độ. Các nội dung video 360 độ sẽ có mặt trên các phiên bản cho máy tính cũng như trên thiết bị đeo thực tế ảo (VR), bao gồm cả các sản phẩm của thương hiệu Oculus VR mà Facebook sở hữu.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Google giới thiệu tính năng mới xem video 360 độ trên YouTube.

Facebook hiện có khoảng 1,39 tỷ người sử dụng. Trong mùa Hè năm 2014, mạng xã hội này đã ghi nhận hơn một tỷ video đăng lên mỗi ngày, và con số này vẫn có khả năng tăng lên. Trong khi đó, YouTube, cũng có hơn một tỷ người dùng, tuyên bố họ có hàng tỷ lượt xem mỗi ngày.

Previous articleApple sẽ cho ra mắt ba mẫu iPhone vào tháng 9/2015
Next articleiPhone 6/iPhone 6 Plus đem thắng lợi cho Apple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here